8 đoàn nghệ thuật biểu diễn tại Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018

0 Nguyễn Ngọc Trâm
ANTD.VN -Từ ngày 29-5 đến 3-6, “Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV lần thứ III năm 2018” do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1-6 sẽ diễn ra tại Vinpearl Land Nha Trang, Khánh Hòa nhằm kết nối tình đoàn kết hữu nghị giữa các quốc gia thông qua hoạt động giao lưu của các em thiếu nhi.

ảnh 1

"Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV" là sự kiện thường niên của Đài truyền hình Việt Nam vào dịp quốc tế thiếu nhi 1-6 hàng năm

So với 2 kỳ liên hoan trước, “Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018” có sự mở rộng cả về quy mô và hình thức. Với chủ đề "Trái đất xanh – For a green planet". Đặc biệt, bên cạnh các phần trình diễn nghệ thuật của các em thiếu nhi quốc tế – vốn đã là "đặc sản" của liên hoan, chương trình năm nay còn có nhiều hoạt động ngoài trời hướng tới nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em thiếu nhi.

“Liên hoan thiếu nhi Quốc tế VTV lần thứ III năm 2018” quy tụ 8 đoàn nghệ thuật tham gia. Trong đó, các đoàn nghệ thuật đến từ 4 nước trong khối ASEAN là Thái Lan, Philippines, Indonesia, chủ nhà Việt Nam và 4 đoàn đến từ CH Liên bang Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản với số lượng thành viên từ 8-15 em nhỏ. Đáng chú ý, Việt Nam là đoàn có số lượng các em tham gia đông nhất với 30 em nhỏ đến từ đoàn nghệ thuật Vinschool.

Bà Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng Ban tổ chức khẳng định: “Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018” được được nâng cấp cả về quy mô và số lượng đoàn tham dự. Ban tổ chức kỳ vọng, đây không chỉ là một sự kiện giao lưu gặp mặt dành cho thiếu nhi mà mục tiêu cao hơn là góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Cũng theo bà Đặng Diễm Quỳnh, Ban tổ chức liên hoan hướng tới một sân chơi cho tất cả trẻ khắp nơi trên thế giới. Ở đó, âm nhạc, trẻ em và nhiều ngôn ngữ trên thế giới sẽ được giao tiếp trong không gian trong lành của mùa hè. 

Do đó, Ban tổ chức sẽ triển khai nhiều hoạt động nhằm hướng các em quan tâm đến môi trường, đặc biệt là môi trường biển với mục đích giáo dục cho trẻ nhỏ có ý thức bảo vệ môi trường, hướng tới một trái đất xanh, nơi trẻ em được sống giữa thiên nhiên, cây cỏ, hòa mình cùng khí hậu trong lành.

ảnh 2

Thần đồng opera Phương Khanh sẽ góp giọng trong “Liên hoan thiếu nhi quốc tế VTV 2018”

Bà Quỳnh còn tiết lộ, trong 5 ngày diễn ra Liên hoan, các em sẽ tham gia các hoạt động chính như: tham quan Thủy cung - khám phá hệ sinh thái môi trường biển, tìm hiểu những loài sinh vật biển quý hiếm, tham quan Safari; tham quan công viên nước và “đồi thử thách”; tham gia các hoạt động nhóm đầy bổ ích...

Cùng với đó, các em thiếu nhi của 8 quốc gia sẽ tham gia 3 chương trình truyền hình: “Bữa trưa vui vẻ” vào 12h ngày 31-5 trên kênh VTV6; Gala nghệ thuật “Trái đất xanh”, truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 1-6 trên kênh VTV1 có sự tham gia của ca sĩ Đông Nhi và “thần đồng opera” Phương Khanh; chương trình “Những ngày tình bạn” phát sóng lúc 20h10 ngày 9-6 trên kênh VTV1.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top