500 nghệ sĩ tham gia Liên hoan sân khấu Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc

0 Hương Thủy
ANTD.VN - Tối ngày 20/10, tại Nhà văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi, Liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018 đã chính thức khai màn. 

Đây là hoạt động nghệ thuật góp phần bảo tồn và phát triển các di sản văn hóa phi vật thể truyền thống, trong đó có nghệ thuật Bài chòi vừa được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Gần 500 trăm nghệ sĩ, diễn viên thuộc 11 đơn vị nghệ thuật Tuồng, Bài chòi, Dân ca kịch hoạt động theo mô hình công lập và xã hội hóa trong toàn quốc, mang đến liên hoan 15 vở diễn mang đậm bản sắc văn hóa nghệ thuật truyền thống.

ảnh 1

Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch là dịp để các nghệ sĩ, diễn viên gặp gỡ giao lưu.

Phát biểu tại buổi lễ, NSND Lê Tiến Thọ, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan khẳng định: Liên hoan là dịp để các nghệ sỹ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, để các nhà quản lý, các đơn vị nghệ thuật rút kinh nghiệm, tìm kiếm các giải pháp nâng cao hoạt động trong sáng tác và biểu diễn. Liên hoan năm nay có nhiều tác phẩm mới, đa dạng về đề tài như tác phẩm: “Ký ức lửa” của Đoàn ca kịch Quảng Nam có đề tài hiện đại, hậu chiến tranh; vở diễn “Quyền uy và tội ác” của Đoàn dân ca truyền thống-Trung tâm Bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca xứ Nghệ... 

Ngay sau lễ khai mạc, vở diễn “Núi rừng năm ấy” của Trung tâm Bảo tồn và phát huy nghệ thuật dân ca Bài chòi và hát Hố tỉnh Quảng Ngãi đã mở màn kỳ hội diễn.

Liên hoan Nghệ thuật sân khấu chuyên nghiệp Tuồng, Bài chòi và Dân ca kịch toàn quốc năm 2018 diễn ra đến hết ngày 28/10. Đặc biệt, tối ngày 26/10 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi sẽ diễn ra chương trình biểu diễn giao lưu, phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top