25 tác phẩm, công trình được xướng tên tại Giải thưởng VHNT Thủ đô 2018

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - Sáng ngày 17-1 tại Hà Nội, Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội đã tiến hành Lễ Trao giải thưởng VHNT Thủ đô 2018. Tới dự buổi lễ có ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cùng đông đảo các văn nghệ sỹ.  

Theo thông lệ 2 năm một lần, Hội LHVHNT Hà Nội tiến hành tổ chức xét và trao giải thưởng VHNT Thủ đô. 

Năm nay, 9 hội chuyên ngành đều có điều kiện và thời gian đánh giá lại trên tổng thể các thành tựu và nghiên cứu của hội mình để đề xuất các tác phẩm và công trình xuất sắc nhất đưa vào xét giải thưởng VHNT Thủ đô. 

Theo đánh giá của HĐNT, 25 tác phẩm và công trình được Giải thưởng VHNT Thủ đô năm 2018 xứng đáng là những tác phẩm và công trình tiêu biểu, thể hiện sức sống và tính đa dạng, sáng tạo, phản ánh được bước tiến mới trong sáng tác VHNT cũng như các công trình biên khảo, thiết kế, dàn dựng của văn nghệ sỹ Hà Nội.

Về Văn học có 2 giải thưởng với bộ tiểu thuyết "Vỡ vụn" và "Cuộc vuông tròn" của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn và sách "Văn nghệ Hà Nội những năm 1947-1949" của nhà văn Lê Văn Ba. 

ảnh 1

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UNBD TP Hà Nội trao cờ Thi đua cho NSND Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội LHVHNT Hà Nội

Về Âm nhạc có 3 giải thưởng với ca khúc "Sơn Đoòng Phong Nha" của  nhạc sỹ Văn Tiến, ca khúc "Sắc màu biên giới" của nhạc sỹ Huyền Ngọc và sách lý luận phê bình"Đây Thăng Long, đây Đông Đô, đây Hà Nội" của tác giả Nguyễn Thị Minh Châu. 

Về Nhiếp ảnh có 3 giải thưởng với tác phẩm "Ban mai Hồ Gươm" của Viết Anh Mạnh, tác phẩm "Đêm hội trăng rằm" của Trần Anh Tuấn và sách ảnh "Chuyện kể Hồ Gươm" cảu Hà Hồng. 

Về Sân khấu có 3 giải thưởng với tác phẩm "Mảnh đất lắm người nhiều ma" của Nhà hát Kịch Hà Nội; tác phẩm "Những tấm lòng vàng" của Nhà hát Cải lương Hà Nội; tác phẩm "Nghĩ và viết" của tác giả Ngọc thụ và tác phẩm "Huyền nữ Phạm Thị Thành" cảu tác giả Trần Thị Minh Thu (đồng giải thưởng). 

Về Mỹ thuật có 2 giải thưởng với tác phẩm "Hương xưa" của Đỗ Hoàng Anh, "Đêm dưới cầu Long Biên" của Nguyễn Văn Tuấn.

Về Văn nghệ dân gian có 3 giải thưởng với tác phẩm "Kể chuyện đường, ngõ, phố Hà Nội" của Lê Đình Mai, tác phẩm "Các danh tướng trấn giữ Thành Hà Nội" của Nguyễn Sinh Thủy, tác phẩm "Làng cũ nhớ về" của tác giả Vũ Kiêm Ninh. 

Về Điện ảnh có 3 giải thưởng với tác phẩm "Những người mẹ đặc biệt" của đạo diễn Phạm Hằng Giang, tác phẩm "Đồng chí Nguyễn Đức Cảnh-Người Cộng sản kiên trung, bất khuất" của đạo diễn Trịnh Quang Tùng, tác phẩm " Khúc nhạc diệu kỳ" của NSND Nguyễn Hà Bắc. 

Về Múa có 3 giải thưởng với tác phẩm "Một thời để nhớ" của Nguyễn Quỳnh Lan, tác phẩm "Cỏ gà, cỏ may" của Nguyễn Khiêm và Mai Như Quỳnh, tác phẩm "Lung linh phố cổ" của Trần Văn Quý và Nguyễn Tố Linh. 

Về Kiến trúc có 3 giải thưởng với tác phẩm "Nhà ở xã hội Hưng Thịnh tại khu đô thị mới Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội" của KTS Trần Vũ Lâm, cty CP Kiến trúc Lập Phương, tác phẩm "Quy hoạch phân khu đô thị N1" của KTS Thái Nhật Quang cùng các cộng sự, tác phẩm "Khu nhà ở cao tầng E4 tại lô E4, khu đô thị mới Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội" của KTS Hoàng Minh Hải, KTS Lê Quốc Nghĩa cùng các cộng sự. 

ảnh 2

Ông Trần Quốc Chiêm trao giải thưởng cho các tác giả đoạt giải

Phát biểu tại buổi lễ trao giải thưởng, ông Trần Quốc Chiêm, Chủ tịch Hội LHVHNT Hà Nội cho biết, với phương châm cải tiến mạnh mẽ phương thức hoạt động của hội, đồng thời đào tạo bồi dưỡng các tài năng trẻ, bổ sung cho đội ngũ văn nghệ sỹ kế cận... BCH hội liên hiệp đã mạnh dạn đổi mới tư duy, từng bước cải tiến các giải thưởng của hội liên hiệp và các hội chuyên ngành, hướng tới mục tiêu các giải thưởng của Hội VHNT Thủ đô vươn tầm Giải thưởng quốc gia. 

Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã trao cờ Thi đua cho Hội LHVHNT Hà Nội vì những thành tích xuất sắc trong năm 2018. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top