24 đoàn nghệ thuật sẽ tham dự Liên hoan múa quốc tế 2017 tại Ninh Bình

0 Thu Linh
ANTD.VN -Từ ngày 16 đến 22-9-2017, Cục Nghệ thuật biểu diễn phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam và các đơn vị tổ chức “Liên hoan Múa quốc tế - 2017” tại thành phố Ninh Bình.

ảnh 1

Mỗi chương trình tham dự  Liên hoan có thời lượng tối thiểu không dưới 20 phút và tối đa không quá 40 phút

Liên hoan có sự tham gia của 15 đơn vị quốc tế với và 9 đơn vị nghệ thuật Việt Nam. Đây là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa đặc sắc của đất nước Việt Nam.

Qua sự kiện này, các nghệ sĩ Múa Việt Nam có điều kiện được tiếp cận, giao lưu, trao đổi, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật Múa quốc tế. Đây cũng là dịp khán giả Việt Nam được tận hưởng giá trị nghệ thuật độc đáo của các quốc gia về tham dự Liên hoan. Từ đó, nhà quản lý, lãnh đạo các đơn vị nghệ thuật ở nước ta nhìn nhận thực trạng nghệ thuật múa Việt Nam trong quá trình hội nhập hiện nay để có những giải pháp thúc đẩy sáng tạo để có những tác phẩm nghệ thuật múa đậm đà bản sắc dân tộc.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho các tiết mục có chất lượng nghệ thuật cao theo kết quả đánh giá của Hội đồng nghệ thuật. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top