23 nhóm kịch của Việt Nam và Pháp tham gia tranh tài tại Lễ hội Sân khấu mùa xuân APS 2018

0 Thanh Xuân
ANTD.VN - 23 nhóm kịch của Việt Nam và Pháp sẽ cùng nhau tham gia tranh tài tại Lễ hội Sân khấu mùa xuân APS 2018 diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20-5-2018 tại Nhà hát Kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội.

Lễ hội Sân khấu mùa xuân PAS là nơi tụ hội của các nhóm thực hành nghệ thuật sân khấu chuyên và không chuyên tại Hà Nội. Lễ hội 2018 quy tụ 23 nhóm với độ tuổi đa dạng tham gia trình diễn các loại hình nghệ thuật khác nhau: kịch nói và ứng tác, nghệ thuật hình thể và âm nhạc sáng tạo.

Xuyên suốt lễ hội là giải thi đấu ứng tác độ tuổi 12-15 bằng tiếng Pháp với 4 đội lần đầu ra mắt khán giả. Lễ hội sân khấu sẽ mở màn lúc 19h ngày 18-5 với trận đấu đầu tiên trong giải đấu ứng tác, liền sau đó là nhóm kịch Pháp ngữ Les Trois moustiques (Ba chú muỗi) tới từ Thái Lan.

ảnh 1

Lễ hội Sân khấu PAS còn là cơ hội giao lưu giữa những nền văn hoá khác nhau. Năm nay, lễ hội đa dạng hơn với sự góp mặt của các nhóm nghệ sĩ người Việt trong các lĩnh vực kịch tái hiện (ViPlayback), kịch thể nghiệm (The Run - Trà Nguyễn) và múa đương đại (Kinergie Studio). Điểm xuyết trong lễ hội là những trình diễn âm nhạc phối hợp giữa các nghệ sĩ Việt và Pháp.

Song song với chương trình biểu diễn, lễ hội PAS 2018 tổ chức các buổi tọa đàm thực hành nghệ thuật miễn phí bằng 3 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp, trong hai ngày 19 và 20 tháng 5. Mỗi buổi tọa đàm kéo dài từ 1 tới 2 tiếng là cơ hội để người tham gia được tiếp cận và thực hành các bộ môn sáng tạo như kịch, rối, kể chuyện, viết sáng tạo, nghệ thuật tạo hình, chuyển động.

Lễ hội sân khấu PAS nhận được sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Cơ quan giáo dục Pháp ở nước ngoài AEFE, Trường Pháp ngữ Alexandre Yersin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top