2 sinh viên đại học Mỹ đến Hà Nội luyện ngoại ngữ miễn phí cho các gia đình Việt

0 Hương Thủy

ANTD.VN - Nhân dịp thực tập tại NXB Phụ nữ, hai sinh viên Đại học Mỹ sẽ tổ chức chương trình đọc sách, kể chuyện dành cho các gia đình Việt nhằm rèn luyện khả năng ngoại ngữ. Chương trình miễn phí và diễn ra vào sáng thứ Bảy hàng tuần từ ngày 30/6 đến ngày 4/8/2018.

 

 

Story hours là hoạt động đọc sách, kể chuyện cho trẻ em thường được tổ chức hàng tuần bởi các thư viện nhằm rèn thói quen và kĩ năng đọc. Hoạt động này rất phổ biến tại Mỹ và đã được 2 thực tập sinh của NXB Phụ nữ là sinh viên trường Mount Holyoke College (Massachusetts) đưa về Hà Nội.

Chương trình được tổ chức với mục đích trau dồi tiếng Anh và tiếng Việt qua các hoạt động vui chơi thú vị, khơi dậy hứng thú đọc sách và rèn kĩ năng đọc. Sự kiện cũng hướng dẫn bố mẹ phương pháp sử dụng hiệu quả các bộ sách song ngữ và thiết kế các hoạt động để cùng học và chơi với bé.

ảnh 1

Sinh viên Đại học Mount Holyoke, Trần Khánh Ngân

Đối tượng tham gia là các em nhỏ độ tuổi 5-10 cùng với bố mẹ. Các em có độ tuổi bé hơn vẫn có thể tham gia vì bộ sách phù hợp cho độ tuổi 3+. Các phụ huynh có thể đăng ký cho con tham dự sự kiện (tên, tuổi của các em, số điện thoại của bố/mẹ gửi về email: truyenthongvaprnxbpn@gmail.com).

Dữ liệu của buổi đọc sách, kể chuyện đầu tiên là hai cuốn Going to a Party (Bé đi dự tiệc) và Going on a Plane (Bé đi máy bay) nằm trong bộ Những trải nghiệm đầu tiên của bé do NXB Phụ nữ ấn hành. Kèm với việc đọc sách, kể chuyện sẽ là các trò chơi và hoạt động thủ công giúp bé trau dồi ngôn ngữ, hiểu thêm về văn hóa các nước nói tiếng Anh và tương tác cùng bố mẹ.

ảnh 2

Serena Clapp-Clark, sinh viên Đại học Mount Holyoke (Mỹ)

Hai sinh viên của trường Đại học Mount Holyoke (Mỹ) hiện diện trong chuỗi sự kiện là Trần Khánh Ngân (Lạng Sơn, Việt Nam), sinh viên năm thứ hai và Serena Clapp-Clark, đến từ Clarendon, một thành phố nhỏ thuộc bang Vermont, miền đông bắc Mỹ. Serena Clapp-Clark vừa học xong năm thứ ba tại Đại học Mount Holyoke, chuyên ngành ngôn ngữ - văn hóa Pháp và Nga.

Hai buổi đầu tiên của chương trình sẽ diễn ra tại NXB PHụ nữ, 39 Hàng Chuối, Hà Nội. Các buổi tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra tại Phố sách Hà Nội, đường 19/12.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top