120 mẫu thiết kế thời trang trình diễn trên phố bích họa Phùng Hưng

0 Nguyễn Hòa
ANTD.VN -Tối 13/10/2018, không gian phố bích họa Phùng Hưng đã trở thành sàn diễn đặc biệt với 120 mẫu thiết kế thời trang Thu – Đông. Các mẫu thời trang với chủ đề “Sắc thu Hà Nội” được thiết kế bởi 8 nhà thiết kế trong Viện Thiết kế thời trang – A Designer. Sự kiện nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tới tham dự chương trình có các đại biểu: Bà Hoàng Thị Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ông Trần Thế Cương - Ủy viên thường trực, Trưởng ban Văn hóa Xã hội, HĐND Thành phố Hà Nội; Ông Nguyễn Công Bằng – Trưởng ban Thi đua Khen thưởng Thành phố Hà Nội.

Chương trình A Designer Hanoi fashion show – “Sắc thu Hà Nội” giới thiệu tới khán giả 8 bộ sưu tập Thu – Đông của 8 Nhà thiết kế thời trang đến từ viện Thiết kế thời trang – A Design Hà Nội, như: NTK Trịnh Bích Thủy, NTK D.Khang, NTK Nguyễn Hải Đường, NTK Nguyễn Yến Phi, NTK Nguyễn Thị Phương Thảo…

ảnh 1

8 nhà thiết kế đến từ Viện thiết kế A Design góp mặt trong chương trình

Chia sẻ về ý nghĩa của hoạt động, bà Trần Thúy Lan, Phó ban Quản lý Phố cổ Hà Nội cho biết: “Nhân dịp Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chương trình tổ chức muốn đưa những bộ trang phục đẹp nhất phù hợp với cả cuộc sống thực tế để tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam. Đồng thời, chương trình cũng làm phong hơn các hoạt động trên phố bích họa Phùng Hưng”.

Các bộ sưu tập trong buổi trình diễn đều lấy cảm hứng từ cảnh sắc của không gian và cảm xúc của con người vào thu: sắc vàng của lá cuối thu và nắng nhạt, sắc xanh của cốm. Ngay như chất liệu, các Nhà thiết kế cũng lựa chọn những chất liệu mềm mại như nhung, lụa, tơ hay voan. Một điểm chung nữa đó là các Bộ sưu tập thiết kế đều tập trung vào khai thác và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam từ hình thể đến phẩm chất. Những form dáng gợi cảm khoe đường cong chữ S, chất liệu tự nhiên mang lại sự tự tin cho người phụ nữ.

ảnh 2

Tuy nhiên, mỗi Bộ sưu tập cũng mang những nét độc đáo riêng trong ý tưởng của các Nhà thiết kế. Từ việc xây dựng hình ảnh người phụ nữ truyền thống dịu dàng cho đến người phụ nữ hiện đại cá tính hay cảm xúc chùng lại của con người trong tiết chuyển mùa. Tất cả được gửi gắm qua những bộ áo dài, váy cách tân, áo vest, váy cưới…

ảnh 3

Bên cạnh hoạt động trình diễn thời trang, chương trình còn có hoạt động tương tác với du khách: trang điểm, vấn tóc, giới thiệu các sản phẩm Việt, giao lưu và chia sẻ về văn hóa mặc của người Hà Nội.

Chương trình là điểm đến của những người yêu thời trang nghệ thuật và được chiêm ngưỡng những Bộ sưu tập thời trang Thu – Đông mới nhất 2018 – 2019.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top