12 gương mặt đã "rõ nét" hơn sau đêm rock

0 Bài: Huyền Trang
(ANTĐ) - Quả thực, đêm rock đã gây ấn tượng với khán giả truyền hình và khắc họa rõ nét về 12 gương mặt Sao Mai Điểm hẹn năm nay hơn, sau 2 tuần nhạt nhòa trước đó.

Sao Mai Điểm hẹn 2008

12 gương mặt đã "rõ nét" hơn sau đêm rock

(ANTĐ) - Quả thực, đêm rock đã gây ấn tượng với khán giả truyền hình và khắc họa rõ nét về 12 gương mặt Sao Mai Điểm hẹn năm nay hơn, sau 2 tuần nhạt nhòa trước đó.

Hải Yến được đánh giá cao trong đêm rock

Những "số ít" thành công với rock

Có thể thấy, gây ấn tượng và thành công hơn cả trong đêm rock là Hải Yến. Mặc dù có đoạn bị lỗi nhịp vì mải "hăng" cùng chất rock, nhưng Hải Yến thực sự đã thuyết phục được khán giả của đêm rock. "Ngựa ô thương nhớ" của Hải Yến đã khiến khán giả cảm nhận thấy rõ nhất chất máu lửa của rock. Như Hội đồng nghệ thuật đã nhận xét: có thể Hải Yến đã mắc một chút lỗi về thanh nhạc, nhưng một ca sĩ hát rock và khiến khán giả cảm thấy không thể ngồi yên là rất tốt, điều này được đánh giá cao. Cũng thật thú vị với vẻ mặt đầy hào hứng, mồ hôi nhỏ giọt nhưng rất sôi nổi khi nói: "em đã cháy hết mình và điên hết mình" của cô gái trẻ này.

Rất ấn tượng với một Hoàng Nghiệp - rock

Hoàng Nghiệp cũng để lại ấn tượng tốt sau phần trình diễn của mình. Ban đầu khán giả hơi bất ngờ với phong cách biểu diễn "khật khưỡng" của Hoàng Nghiệp và lối hát gằn giọng của anh. Tuy nhiên, ca khúc "Thời gian tôi" của nhạc sĩ Đức Trí đã được anh thể hiện thành công, dù đã có sự xác định: rock không phải là sở trường, pop mới là sự lựa chọn đúng đắn.

Một Thu Hường đầy "ma quái"

Nhưng có lẽ khán giả lại để ý đến phần trình diễn của Thu Hường hơn. Một sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Xinh Xô "Nước sâu" được Thu Hường biểu diễn khá lạ, với chất giọng mạnh mẽ và bản phối khí mang âm hưởng gothic rock. Mặc dù vậy nhạc sĩ Giáng Son vẫn còn nhận ra khá nhiều điểm giống ca sĩ Trần Thu Hà trong cách xử lý thanh nhạc của Hường. Vẻ ma quái trong trang phục và trang điểm của Thu Hường cũng khiến khán giả ấn tượng. Và lời hứa: "Trong đêm sau, khán giả sẽ thấy một Trần Thu Hường chứ không phải Trần Thu Hà." cũng rất được lòng HĐNT và người xem.

Hà Linh chiếm cảm tình của Hội đồng nghệ thuật

Còn Hà Linh, cũng là một ca sĩ thành công trong đêm rock. Có thể nhận thấy rõ ý đồ chiếm cảm tình của HĐNT của giọng ca này. Tuy nhiên, cũng như nhạc sĩ Ngọc Châu, nhiều người lo ngại cho Linh khi cô luôn chọn những bài hát "không dành cho số đông" suốt từ đầu "mùa giải" đến giờ. Đó là một con đường quá nhiều chông gai nếu Hà Linh muốn đến gần khán giả hơn và tìm kiếm nhiều bình chọn của khán giả truyền hình. Tuy nhiên, cô lại nhận được những đánh giá tốt từ HĐNT, bởi chất giọng tốt, khả năng tìm tòi những cái mới đầy cá tính.

Ngọc Minh mất sức nhiều ở những đoạn cần phải tinh tế hơn

Những "số nhiều" hẹn ước với dòng nhạc khác

Dù nhiều người cho rằng Ngọc Minh cũng "tàm tạm" trong đêm rock nhưng đó chỉ là một sự gồng mình cho vừa "tấm áo rock". Ngọc Minh vốn có giọng khỏe, đầy nam tính nhưng khi thể hiện "Nếu điều đó xảy ra" (NS Ngọc Châu) cùng màn cởi áo - quăng áo đầy chất rock thì... người nghe vẫn cảm thấy thiêu thiếu cái gì đó như sự tinh tế. Hơn nữa, có những đoạn "gào thét" của Ngọc Minh khiến khán giả cảm thấy "tiếc sức" cho anh. Và trên thực tế, rock không phải chỉ có "gào thét".

Phương Thủy vẫn mắc những lỗi cơ bản

Ca khúc "Trống mái" (Lê Đăng Khoa - Nguyễn Cường) mà Phương Thủy chọn vẫn khiến cô "phơi bày" những lỗi cơ bản về thanh nhạc. Cũng như vậy, Nhật Thu dường như không hợp với "Giấc mơ của tôi" (NS Anh Quân). Nhiều đoạn Nhật Thu hát không rõ lời, thiếu lửa. Còn Thu Phượng cũng không mấy hiệu quả với "Mơ" (Thủy Tiên). Bộ quần áo của Phượng và mái tóc đỏ làm cô già hơn.

Nhật Thu không thành công với "Giấc mơ của tôi"

Để trả lời câu hỏi "rock hoàn toàn không hợp với ai?". Có thể kể tên: Hoàng Yến, Mạnh Quân, Khắc Hiếu, Duy Khoa... Điều cần ghi nhận là họ đều đã cố gắng hết sức. Nhưng HĐNT vẫn lắc đầu và nhận định: "Rock là chiếc áo quá rộng đối với em".

Mạnh Quân không "mặc vừa chiếc áo rock"?

Dù những fan của rock vẫn chưa thấy và cảm được một sân khấu thực sự rực lửa rock, nhưng live show trong tuần thứ 3 của cuộc thi Sao Mai Điểm hẹn đã mang đến một luồng gió - dù vẫn còn nhẹ thôi, nhưng đã đủ mạnh để thổi bùng lên một ngọn lửa của một đêm thi, cũng như của một cuộc thi rất gắt gao. Trong đêm thi tới, đêm của R'nB và Dance, sẽ là cơ hội cuối cùng để thể hiện mình, với phong cách trình diễn riêng, ưu thế riêng và cá tính âm nhạc riêng của 12 giọng ca trẻ.

Thu Phượng già hơn trong trang phục đêm rock
Với Hoàng Yến, rock là quá sức
Có duyên sân khấu, và chọn bài tốt nhưng Khắc Hiếu vẫn bị lỗi "vụn bài" ở những đoạn cao trào
Dù hình thức rất rock nhưng Duy Khoa vẫn chưa đạt yêu cầu để là một rocker

Bài: Huyền Trang

Ảnh: Zaizai

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top