10 ngày lễ hội ở Hội An

0 Phú Duy
(ANTĐ) - Từ 22/3 đến 1/4/2010, sẽ có rất nhiều hoạt động kỷ niệm, lễ hội lớn được tổ chức trên quy mô toàn địa bàn thành phố Hội An. Đây là nội dung kế hoạch của UBND TP Hội An về "Tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ trọng đại và các lễ hội lớn trong năm 2010".

10 ngày lễ hội ở Hội An

(ANTĐ) - Từ 22/3 đến 1/4/2010, sẽ có rất nhiều hoạt động kỷ niệm, lễ hội lớn được tổ chức trên quy mô toàn địa bàn thành phố Hội An. Đây là nội dung kế hoạch của UBND TP Hội An về "Tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ trọng đại và các lễ hội lớn trong năm 2010".

Triển khai thực hiện Kế hoạch số 58/KH-UBND ngày 15/01/2010 của UBND thành phố Hội An về “Tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ trọng đại và các lễ hội lớn trong năm 2010”, Ban tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng Hội An (28/3/1975- 28/3/2010) đã xây dựng kế hoạch, chương trình hoạt động cụ thể. Thông qua việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng Hội An (28/3/1975- 28/3/2010), gắn với Kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam (24/3/1975- 24/3/2010) và hướng về Kỷ niệm 35 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2010) nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng ngoan cường của quân và dân ta trong cuộc đấu tranh chống Mỹ, cứu nước; qua đó, giáo dục tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Đây còn là những hoạt động nhằm tuyên truyền, ca ngợi, tôn vinh những thành tựu mà quân và dân Hội An đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, khắc phục những khó khăn, đoàn kết, hăng hái thi đua, lao động sáng tạo trong việc xây dựng thành phố Hội An ngày một phát triển toàn diện, bền vững, đậm đà bản sắc.

Mở đầu cho hàng loạt hoạt động là đợt sinh hoạt chính trị trong tất cả các tổ chức cơ sở Đảng và Đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội, do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hội An chủ trì. Tiếp đó là chương trình tham quan, tìm về những “địa chỉ đỏ” của các đoàn thể, trường học, cơ quan, đơn vị ( Phòng Giáo dục – Đào tạo, Thành Đoàn…). Chiều ngày 26/3 sẽ có cuộc gặp mặt truyền thống giữa các anh hùng LLVT nhân dân, cán bộ chỉ huy quân sự Thành phố, cán bộ lãnh đạo công an Thành phố và Thành ủy viên qua các thời kỳ. Trước đó Ban Tuyên giáo Thành ủy còn tổ chức các chuyến thăm địa phương đã từng giúp đỡ, đóng góp cho Hội An trong kháng chiến...

Đặc biệt Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng Hội An sẽ diễn ra vào sáng 28/3, tại sân vận động thành phố với khoảng 10.000 người thuộc các tầng lớp nhân dân tham gia. Cũng trong khuôn khổ lễ kỷ niệm này sẽ có diễu binh các lực lượng vũ trang, diễu hành của quần chúng nhân dân, diễu hành xe hoa trong lễ mít ting và trên các trục đường chính trong thành phố.

Bên cạnh đó, có nhiều hoạt động triển lãm, trưng bày, xuất bản được tổ chức. Hội trại "Thanh niên Hội An tiếp bước truyền thống anh hùng" sẽ khai mạc vào tối 27/3 và bế mạc tối 28/3 tại sân vận động thành phố.

Toàn thành phố Hội An cũng sẽ hưởng ứng "Giờ Trái đất" trong quãng thời gian từ 20h30 đến 21h30 ngày 27/3. Trong Khu phố cổ Hội An cũng sẽ diễn ra nhiều sự kiện văn hóa - nghệ thuật hưởng ứng Giờ Trái đất. Cũng trong dịp này, TP Đà Nẵng có cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế. Dự kiến lượng khách tới Đà Nẵng dịp này sẽ đông đột biến và còn lan tới Hội An.

Tối ngày 28/3, Đêm Gala Hội An - Giai điệu thời gian cũng sẽ được Trung tâm VH-TT TP tổ chức tại sân vận động thành phố. Ngày hội làng chài được tổ chức tại bãi biển Cửa Đại trong ngày 29/3. Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao miền biển cũng sẽ diễn ra như bóng chuyền nữ bãi biển, bóng đá mini nữ, đua thuyền trên cát, đua thuyền ngang, thả diều nghệ thuật, thi lắc thúng chai... Lễ hội Cầu ngư sẽ được tổ chức trong ngày rằm tại các xã phường có nghề cá ở Hội An.  

Đây thực sự là dịp để Hội An quảng bá về mình thông qua nội dung của các hoạt động, sự kiện diễn ra liên tiếp trong 10 ngày liền. Và đây cũng là những bước chuẩn bị cho một mùa du lịch trong năm 2010.

Phú Duy

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top