Xe+

Giải tỏa triệt để bãi trông giữ xe không phép Quân Trung

  • 15/12/2018 14:52
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN -Tổ công tác quận Hoàng Mai đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Quân Trung và xử phạt 7 triệu đồng vì hành vi “Tổ chức khai thác bãi trông giữ phương tiện chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định”.

Công an quận Hoàng Mai, CATP Hà Nội thông tin, ngay sau khi báo An ninh Thủ đô phản ánh về bãi xe Quân Trung không có phép nhưng vẫn tồn tại trên địa bàn KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp 2, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội gây mất trật tự, người dân trong khu vực bức xúc. Công an quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông trật tự cùng CAP Hoàng Liệt phối hợp với thanh tra GTVT Hoàng Mai và UBND phường Hoàng Liệt vào cuộc kiểm tra, xử lý.

Kết quả cho thấy, lực lượng chức năng đã kiểm tra bãi giữ xe của Công ty CP Đầu tư xây dựng và vận tải Quang Trung (Công ty Quang Trung) tại khu đất giáp bờ Bắc sông Tô Lịch, cạnh KĐT Pháp Vân-Tứ Hiệp 2. 

Sau hơn một năm ngang nhiên hoạt động không phép, bãi xe Quân Trung đã bị giải tỏa triệt để

Sau hơn một năm ngang nhiên hoạt động không phép, bãi xe Quân Trung đã bị giải tỏa triệt để

Tại thời điểm kiểm tra, trong bãi xe có 13 xe ô tô khách Samsung loại 45 chỗ, phục vụ đưa đón công nhân của Công ty Samsung. Đại diện Công ty Quân Trung không xuất trình được Giấy phép trông giữ phương tiện tại khu vực nói trên.

Đại diện Công ty Quân Trung cũng cho biết, trước đây Công ty được UBND quận Hoàng Mai cấp phép cho sử dụng tạm thời khu đất lưu thông nói trên để làm nơi dừng, đỗ xe khách của công ty, đến ngày 31-10-2017 đã hết hạn.

Công ty Quân Trung đã có văn bản xin gia hạn nhưng đến nay quận Hoàng Mai không chấp thuận.

Ngày 5-6-2018, UBND quận Hoàng Mai đã có văn bản trả lời không gia hạn việc sử dụng khu đất lưu không nói trên cho Công ty, đồng thời giao UBND phường Hoàng Liệt tiếp nhận và quản lý mặt bằng đối với khu đất.

Theo đó, Tổ công tác liên ngành đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty Quân Trung, và xử phạt 7 triệu đồng vì hành vi “Tổ chức khai thác bãi trông giữ phương tiện chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép theo quy định”.

Đồng thời yêu cầu Công ty Quân Trung chấm dứt ngay hoạt động trông giữ phương tiện, di dời xe ô tô ra khỏi bãi, tháo dỡ 2 biển đỗ xe đang cắm tại khu vực bãi đỗ xe trên.

CAP Hoàng Liệt chịu trách nhiệm giám sát việc chấp hành đình chỉ hoạt động của Tổ công tác đối với Công ty, nếu tái phạm sẽ tiếp tục xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

CA quận Hoàng Mai cũng thông tin, hiện nay, về cơ bản bãi xe đã không còn hoạt động. Trong thời gian tới, để đảm bảo tình hình trật tự đô thị, trật tự công cộng tại khu vực này, CAQ chỉ đạo Đội cảnh sát Giao thông-trật tự phối hợp với CAP và UBND phường Hoàng Liệt thường xuyên duy trì công tác tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý vi phạm. 

Tin cùng chuyên mục