Giải quyết thông tin phản ánh "bảo kê" ở chợ Long Biên: Xử nghiêm vi phạm, bất kể là ai

  • 01/10/2018 18:53
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Nói về phản ánh "bảo kê" ở chợ Long Biên, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, thành phố đã chỉ đạo dứt khoát phải xử lý nghiêm theo pháp luật, không có vùng cấm.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu trả lời tại buổi họp báo chiều 1-10

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu trả lời tại buổi họp báo chiều 1-10

Tại buổi họp báo Chính phủ chiều tối nay, 1-10, báo chí nêu vấn đề đang được dư luận quan tâm về phản ánh “bảo kê” ở chợ Long Biên và đề nghị Bộ Công an, thành phố Hà Nội cho biết quan điểm cũng như hướng xử lý vụ việc này? 

Trả lời, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo rất quyết liệt. Quan điểm là dứt khoát phải xử lý nghiêm theo pháp luật, không có vùng cấm. Bất cứ một tổ chức, cá nhân nào “bảo kê” thì đều phải xử lý nghiêm minh.

Theo ông Sửu, trên địa bàn thành phố hiện có gần 500 chợ, hơn 110 siêu thị, hiện vẫn hoạt động, phục vụ nhân dân trong thương mại, dịch vụ bình thường, các hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường.

UBND TP Hà Nội cũng đã chỉ đạo tăng cường trách nhiệm của Ban Quản lý các chợ, UBND phường, Công an phường để đảm bảo hoạt động bình thường của các chợ, siêu thị. Nếu nơi nào để xảy ra sai phạm, có phản ánh như ở chợ Long Biên thì sẽ phải xử lý nghiêm.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn trả lời báo chí

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn trả lời báo chí

Trả lời thêm về vấn đề này, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, vụ việc xảy ra ở chợ Long Biên là không thể chấp nhận.

"Hiện nay, CATP Hà Nội đang vào cuộc tích cực, quyết liệt, trách nhiệm, theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an là khẩn trương điều tra xác minh, kết luận vụ việc này để đưa ra xử lý theo quy định pháp luật một cách sớm nhất" - Trung tướng Nguyễn Văn Sơn nói.

Cho biết CATP Hà Nội đã khởi tố hình sự để làm rõ vụ việc ở chợ Long Biên, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn đánh giá: "Chúng tôi cũng đánh giá cao sự chủ động vào cuộc và có những thông tin ban đầu rất kịp thời, quan trọng, đặc biệt sau khi báo chí đưa thông tin về vụ việc này. Đây là những thông tin rất cần thiết trong cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm...

Chúng tôi sẽ tiếp tục ghi nhận thông tin từ nhiều phía và chỉ đạo CATP Hà Nội sớm điều tra, kết luận được vụ việc này một cách sớm nhất để xử lý nghiêm các đối tượng sai phạm theo đúng quy định pháp luật" - Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nói thêm.

Tin cùng chuyên mục