Giải ngân 3 tỷ đồng thưởng cho các tuyển thủ nữ

  • 15/01/2014 19:17
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - VFF vừa cho biết, tiền thưởng cho thành tích của đội tuyển nữ tại SEA Games 2013 sẽ được chuyển khoản cho các cầu thủ trong vài ngày tới.

Sau khi thi đấu đầy cống hiến và đoạt HCB SEA Games 27, đội tuyển nữ được VFF hứa thưởng 3 tỷ đồng. Và sau khoảng 20 ngày sau tuyên bố, VFF đã cụ thể hóa tuyên bố bằng việc giải ngân số tiền trên.

Theo đó, số tiền trên đã được VFF chuyển khoản cho đội, tuy nhiên số tiền sẽ không chia đều mà tùy vào đóng góp của từng người. BHL đội tuyển đang tính toán chia thưởng cho từng người theo 3 mức đóng góp.


Giải ngân 3 tỷ đồng thưởng cho các tuyển thủ nữ ảnh 1
Các tuyển thủ nữ sẽ nhận thưởng trước Tết Nguyên đán

Cụ thể, các cầu thủ đá chính và HLV trưởng sẽ là những người được xếp loại A và nhận khoản chia thưởng lớn nhất. Loại B là các cầu thủ dự bị và ban huấn luyện, còn loại C là các cầu thủ không được ra sân. Việc chia thưởng này dự kiến mất vài ngày và tiền sẽ được chuyển về tài khoản cho các cầu thủ ngay sau đó.

Ngoài số tiền 3 tỷ đồng từ VFF, đội bóng đá nữ còn được nhận thưởng 300 triệu đồng từ một ngân hàng và 500 triệu đồng tiền thưởng theo quy định cho tấm HCB SEA Games của Tổng cục TDTT. Ngoài VFF đã giải ngân, hiện các đơn vị còn lại cũng đang gấp rút hoàn tất thủ tục để các tuyển thủ nữ có tiền trước khi về ăn Tết cùng gia đình.

VĐV thấp thỏm chờ thưởng

Liên quan đến tiền thưởng VĐV đoạt huy chương, phá kỷ lục tại SEA Games 27, Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành cho biết: “Tổng số tiền thưởng cho VĐV tại SEA Games 27 dự kiến khoảng 23 tỷ đồng và có thể Bộ Tài chính sẽ giải ngân trước Tết Nguyên đán”. Tại SEA Games vừa qua, rất nhiều VĐV đã nỗ lực vượt khó để tỏa sáng như Ánh Viên (3 HCV), Hoàng Xuân Vinh, Vũ Thị Hương, Đỗ Thị Thảo, Nguyễn Văn Lai, Nguyễn Ngọc Trường Sơn (2 HCV)… Hiện tất cả các VĐV đều đang thấp thỏm chờ đợi và hy vọng nhận được thưởng trước khi về ăn Tết cùng gia đình.

Tin cùng chuyên mục