Giải đua xe Công thức 1 ở Hà Nội sẽ có những gì?

  • 07/11/2018 15:41
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Trả lời báo chí, Ông Chase Carey – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc F1 khẳng định, giải đua xe Công thức 1 ở Hà Nội có đặc thù riêng của một thành phố năng động. Dự kiến giá vé cụ thể của giải đua sẽ được công bố vào tháng 4-2019.
Phối cảnh đường đua xe F1 tại Hà Nội

Phối cảnh đường đua xe F1 tại Hà Nội

Nhiều sự kiện bên lề phục vụ nhân dân

Tại buổi họp báo chiều 7-11, Chủ tịch UBND TP  Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Giải đua xe Công thức 1 ở Hà Nội không phải là giải đấu cho người giàu mà dành cho mọi tầng lớp nhân dân.

Với điều kiện vị trí và thời gian tổ chức thuận lợi, Giải đua xe Công thức 1 tại Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức một loạt các sự kiện bên lề nhằm tối ưu hóa cơ hội quảng bá rộng rãi hình ảnh của Hà Nội đến với thế giới, nhằm thu hút nhiều du khách tham gia trải nghiệm, thưởng thức ẩm thực, các nét văn hóa đặc sắc của Hà Nội, của Việt Nam, vừa là để tăng doanh thu thông qua việc tổ chức sự kiện cũng như tạo ra không gian vui chơi giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân cũng như mọi lứa tuổi.

Trong khuôn khổ giải đấu sẽ có các sự kiện diễu hành, trưng bày xe đua của các đội đua tại một số khu vực đường phố Hà Nội trước đó 1 tuần; liên hoan chiếu phim về sự kiện xe Công thức 1.

Phòng trải nghiệm các xe Công thức 1 bằng công nghệ 3D, thực tế ảo và nơi trải nghiệm lái xe thực bằng xe ô tô Công thức 1 của mọi lứa tuổi; Tổ chức gặp gỡ kết nối kinh doanh và các cuộc gặp gỡ dành cho các lãnh đạo Chính phủ và thành phố Hà Nội với các đối tác kinh doanh cấp cao, các Chủ tịch tập đoàn và khách mời quốc tế đến tham dự sự kiện; Lễ ra mắt các tay đua Giải đua xe F1 có sự tham gia của truyền thông và phiên hỏi/đáp với các tay đua - cơ hội tham gia của truyền thông và người hâm mộ...

Ngoài ra giải đua còn tổ chức các hoạt động văn hóa như giới thiệu các ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam (được tổ chức vào buổi tối của ngày hôm trước khi diễn ra giải đua); Sự kiện làng bia Heineken nổi tiếng thế giới cũng như các sự kiện của các nhà tài trợ của Việt Nam; Khu vực vui chơi, tìm hiểu, khám phá F1 dành cho trẻ em; Các Lễ hội đường phố; Tổ chức các đêm nhạc biểu diễn của các dàn nhạc nổi tiếng trên thế giới...

Những sự kiện này sẽ được tổ chức với sự tham gia của tất cả các hãng truyền thông lớn nhất trên thế giới. Bên cạnh việc gặp gỡ và thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, tập đoàn lớn trên thế giới, đây là một dịp đặc biệt để hình ảnh, nét đặc sắc về văn hóa, con người, ẩm thực cũng như các thế mạnh và nhu cầu hợp tác, phát triển của thành phố Hà Nội và cả nước... được giới thiệu rộng rãi trên khắp cả nước và toàn thế giới.

Liên quan đến giá vé, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, sau khi đăng cai thành công, các đơn vị sẽ khẩn trương triển khai các phần việc liên quan. Tháng 4-2019, sẽ công bố giá vé của giải đua và tổ chức bán vé phục vụ nhân dân.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc đầu tư vào dự án này, đại diện tập đoàn VinGroup khẳng định đã nghiên cứu kỹ và tin tưởng vào sự thành công của giải đua xe Công thức 1 ở Hà Nội với tinh thần phục vụ mọi tầng lớp nhân dân.

Ông Chase Carey – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc F1 tin tưởng vào sự thành công của Giải đua xe Công thức 1 ở Hà Nội

Ông Chase Carey – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc F1 tin tưởng vào sự thành công của Giải đua xe Công thức 1 ở Hà Nội

Tối ưu phương án đảm bảo giao thông

Phương án đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông do CATP Hà Nội và Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội nghiên cứu, hoàn thiện. Các trục giao thông đô thị lớn như: Lê Đức Thọ, Đại lộ Thăng Long, Mễ Trì và các đường nội bộ trong khu vực sẽ được tận dụng tối đa và khoa học, hoàn toàn đảm bảo an ninh an toàn và giao thông thông suốt trong toàn bộ thời gian chuẩn bị và tổ chức Giải đua.

Việc đảm bảo an ninh trật tự và phân luồng giao thông đã được CATP Hà Nội tổ chức tốt qua nhiều sự kiện được tổ chức tại khu vực này trong thời gian qua. Việc tổ chức Giải đua yêu cầu phải ngăn đường, do đó dự kiến sẽ có tác động đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân trong 4 - 5 ngày trước và trong Giải đua.

Tuy nhiên, việc tổ chức sự kiện chính vào thứ Bảy và Chủ nhật thì lưu lượng giao thông giảm đáng kể. Thành phố Hà Nội sẽ có phương án phân luồng phù hợp, giao thông thông suốt và tuyên truyền cho người dân ở một số đoạn tuyến ở dọc đường đua nhằm đảm bảo an toàn trong những ngày tổ chức sự kiện.

Bên cạnh đó, khi tổ chức Giải đua có tác động đến sinh hoạt, đời sống và hoạt động kinh doanh của một số tổ chức và các hộ dân liên quan, nhưng lại tạo ra các dịch vụ mới phát triển cho thành phố và khu vực xung quanh tổ chức Giải đua. Trên thực tế, khu vực tiếp cận với đường đua chủ yếu là không gian công cộng, các cơ sở thi đấu thể thao, hệ thống kho bãi của Khu liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình, các nhà cao tầng và cụm dân cư Phú Đô nằm độc lập có khoảng cách với đường đua.

Hơn nữa, thời gian diễn ra Giải đua chính ngắn (4 giờ). Do đó, thời gian tổ chức và vị trí thiết kế đường đua đã được tính toán đáp ứng tiêu chí giảm thiểu đến mức tối ưu nhất những tác động đến sinh hoạt và hoạt động kinh doanh của các tổ chức và hộ dân liên quan…

Dự kiến, tối nay, tại Hoàng Thành Thăng Long, một chương trình văn hóa nghệ thuật giới thiệu cụ thể về đường đua xe sẽ được tổ chức miễn phí phục vụ người dân Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục