Giai điệu tự hào tháng 6: Tự hào người Việt Nam

  • 25/06/2020 15:24
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Chương trình "Giai điệu tự hào" tháng 6 với chủ đề “Xây dựng”  được lấy cảm hứng từ bài thơ "Đất nước" trong trường ca "Mặt đường khát vọng" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. 

Theo đại diện đơn vị sản xuất, Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới đã và đang trải qua đại dịch Covid -19, gánh chịu thiệt hại trên mọi lĩnh vực của cuộc sống. Lúc này, việc phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được đặt ra cấp thiết hơn bao giờ hết. Vì vậy, chương trình "Giai điệu tự hào" lần này lấy chủ đề “Xây dựng”, cũng chính là cảm hứng từ bài thơ "Đất nước" trong trường ca "Mặt đường khát vọng" của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm. 

Xuyên suốt chương trình sẽ là tinh thần tự hào về những con người Việt Nam dù ở mặt cắt lịch sử nào, dù trong hoàn cảnh nào cũng tràn đầy ước mơ, khát vọng và bằng sự tử tế của con người đã xây nên những giá trị bền vững cho hôm nay và mai sau. 

ô gái mở đường, Những ánh sao đêm, Bài ca xây dựng, Tình ta biển bạc đồng xanh, Sống như những đóa hoa

ô gái mở đường, Những ánh sao đêm, Bài ca xây dựng, Tình ta biển bạc đồng xanh, Sống như những đóa hoa

Theo đó, không gian nghệ thuật của chương trình hứa hẹn gây ấn tượng với thiết kế giàn giáo cho các phần biểu diễn của ca sĩ và vũ đoàn, gợi nên sức mạnh của tinh thần lao động. Các ca khúc được chọn lọc và làm mới để tạo nên ý tưởng xây dựng đất nước, xây dựng cuộc đời, xây dựng niềm tin và khát vọng về tương lai như: C… Tham gia trình diễn trong chương trình là các giọng hát được yêu mến như: Đức Tuấn, Vũ Thắng Lợi, Bảo Trâm, Lê Anh Dũng, Tân Nhàn, Hoàng Hồng Ngọc...và giọng ca "nhí" Kiều Minh Tâm.

Cũng trong chương trình, khán giả sẽ được thấy hình ảnh về các công trình quan trọng, có ý nghĩa với các giai đoạn lịch sử phát triển của đất nước như: công trình nhà giàn trên biển là biểu tượng của ổn định kinh tế biển cũng như chủ quyền dân tộc; công trình đường dây 500kV như huyết mạch sống còn của đất nước ta trong thời kỳ đổi mới, đem đến cơ hội đổi đời cho cả dân tộc ta; công trình Đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh (Metro Thành phố Hồ Chí Minh) là thách thức lớn khi được xây dựng với công nghệ hiện đại dưới nền đất yếu của thành phố...

 Chương trình được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 28-6-2020 trên kênh VTV1.

Tin cùng chuyên mục