Giải cứu hai bé gái "suýt" bị lừa bán qua Trung Quốc

  • 07/08/2017 23:36
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Tài xế xe taxi được thuê chở hai người phụ nữ cùng hai bé gái đi Móng Cái, Quảng Ninh. Trên đường đi, phát hiện hai người này có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tài xế nhanh ý thông báo cho cơ quan công an. Nhận được tin báo, công an chốt chặn yêu cầu kiểm tra thì phát hiện hai người phụ nữ này đang trên đường đưa hai bé gái lừa bán sang Trung Quốc.

Ngày 7-8, thông tin từ Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa tiến hành bắt khẩn cấp 3 đối tượng để điều tra về hành vi Mua bán trẻ em.

Sự việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 6-8, anh S. tài xế của hãng taxi Lạc Hồng, chi nhánh tại huyện Kỳ Sơn đang dừng đậu xe ở thị trấn Mường Xén thì được thuê chở hai người phụ nữ cùng hai bé gái ra Móng Cái, Quảng Ninh.

Đào, Chiêu và Hiệp tại cơ quan công an

Đào, Chiêu và Hiệp tại cơ quan công an

Trên đường đi, phát hiện 2 người phụ nữ này có nhiều biểu hiện khả nghi nên anh S. đã nhanh ý thông báo với cơ quan công an. Khi chiếc xe chạy đến đoạn qua địa phận xã Hữu Kiệm thì Công an huyện Kỳ Sơn yêu cầu dừng xe, kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, hai người phụ nữ này không xuất trình được giấy tờ chứng minh có quan hệ với hai bé gái đi cùng trên xe. Hai người phụ nữ này được đưa về cơ quan công an để làm việc, tại đây danh tính hai người này được xác định là Cụt Thị Đào (28 tuổi) và Moong Thị Chiêu (31 tuổi) trú tại xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn. Hai bé gái là Hùng Thị Huyền (9 tuổi) và Moong Thị Xon (14 tuổi) cùng trú bản Nam Tiến 2, xã Bảo Nam. 

Đào và Chiêu khai nhận đã cấu kết với Ven Văn Hiệp (37 tuổi) cùng trú xã Chiêu Lưu đang trên đường đưa hai bé gái ra Quảng Ninh để bán sang Trung Quốc thì bị phát hiện. Ngay sau đó, Ven Văn Hiệp cũng bị bắt để điều tra hành vi Mua bán người.

Theo lời khai của các đối tượng này thì mỗi cháu bé nếu đưa trót lọt sang Trung Quốc thì sẽ được trả 100 triệu đồng. 

Tin cùng chuyên mục