TP.HCM:

Giải cứu doanh nhân bị giang hồ bắt cóc, đòi nợ

  • 13/01/2017 14:35
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài
ANTD.VN - Công an quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, đã giải cứu thành công trường hợp 1 doanh nhân bị nhóm giang hồ bắt cóc, đòi nợ táo tợn.

Bước đầu, Công an đang tạm giữ hình sự 5 người gồm: Võ Minh Tuấn (SN 1983, ngụ tỉnh Cà Mau, tạm trú huyện Bình Chánh), Quản Thành Tâm (SN 1987, ngụ quận 8), Nguyễn Tấn Phước (SN 1983), Võ Thành Phụng (SN 1965, cùng ngụ quận 10) và Nguyễn Quốc Ngữ (SN 1956, ngụ tỉnh Đắc Nông) để điều tra, xử lý về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật”.

Nhóm đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an

Nhóm đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an

Trong đó đối tượng Ngữ bị xác định có vai trò cầm đầu. Hiện Công an đang mở rộng điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan.

Theo thông tin ban đầu, sáng 9/1 chị L.Đ.D.C (SN 1980, ngụ huyện Bình Chánh) đến Công an phường An Lạc A, quận Bình Tân, trình báo vụ việc chồng của chị, là anh N.H.H (SN 1979, là giám giám đốc công ty TNHH Phúc Phong, trụ sở đường Phổ Quang, quận Tân Bình) bị 1 nhóm người lạ bắt cóc.

Theo chị C, 16h30 chiều 8/1, anh H đang ở nhà tại phường An Lạc A thì bị nhóm thanh niên lạ, khoảng 5 – 6 người đi trên nhiều xe gắn máy tìm đến, dùng vũ lực, ép anh lên xe, chở đi đâu không rõ.

Trong đêm 8/1 anh H không về nhà, gia đình không liên lạc được. Đến sáng 9/1 mẹ ruột anh H nhận được điện thoại của anh, nhờ mang giấy tờ đến khách sạn T.T 2 ở đường Lê Hồng Phong, quận 10 để làm thủ tục trả nợ. 1 lúc sau, chị C nhận điện thoại của người lạ, yêu cầu phải trả khoản nợ 840 triệu đồng, nếu không anh H sẽ bị… xử. Ngay trong sáng, chị C đến trình báo cơ quan Công an.

Nhận tin trình báo, Công an quận Bình Tân lập tức vào cuộc. Ngay trong ngày 9/1 đơn vị này phối hợp cùng Công an quận 10 ập vào khách sạn T.T 2 giải cứu an toàn cho anh H, đồng thời lần lượt bắt giữ 5 đối tượng có liên quan.

Bước đầu khi bị bắt giữ đối tượng Ngữ có thừa nhận, trước đây có hợp tác làm ăn và anh H còn nợ Ngữ 840 triệu đồng nhưng không chịu chi trả.

Mới đây, thông qua đối tượng tên Tú (chưa rõ lai lịch), Ngữ quen biết đối tượng Phụng để nhờ đòi tiền nợ từ anh H. Dù chưa thống nhất tiền công, nhưng Phụng hứa giúp đỡ rồi tìm đến đối tượng Thảo. Lúc này Thảo nhập cuộc, huy động nhiều đàn em theo dõi, tìm nhà anh H.

Khi xác định được nhà của doanh nhân trên, chiều 8/1 Phụng, Thảo dẫn theo nhiều đàn em đến gây áp lực, yêu cầu anh lên xe chở về 1 quán cà phê ở quận 6 để gây áp lực đòi tiền. Ban đầu anh H đồng ý giao xe ô tô trị giá 300 triệu đồng thì nhóm này đồng ý, chở anh đến bãi xe lấy chiếc ô tô.

Chưa dừng lại ở đó, trong đêm 8/1 nhóm đối tượng đưa anh H đi nhiều điểm, chủ yếu là các quán nhậu để đánh đập, uy hiếp tinh thần rồi cuối cùng đưa về 1 phòng tại khách sạn T.T 2 ở quận 10. Đến sáng 9/1 chúng buộc anh H liên lạc về nhà và 1 số đối tượng trong nhóm cũng liên lạc đe dọa tinh thần người thân anh H nhằm đòi nợ.

Tuy nhiên từ đầu mối về địa điểm mà gia đình anh H cung cấp, Công an đã nhanh chóng vào cuộc và giải cứu an toàn cho doanh nhân trên.

Hiện Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục