Giải cứu 19 phụ nữ và bé gái bị biến thành "máy đẻ" ở Lagos

  • 01/10/2019 17:22
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria vừa giải thoát 19 phụ nữ và trẻ em gái, vốn bị bắt cóc để rồi được tẩm bổ làm “máy đẻ” cho nhóm tội phạm. Các cơ sở được gọi là “nhà máy trẻ em” này khá phổ biến ở vùng phía Đông Nigeria.
Giải cứu 19 phụ nữ và bé gái bị biến thành "máy đẻ" ở Lagos
“Hầu hết phụ nữ trẻ bị các nghi phạm lừa đảo xin việc làm rồi bắt giữ nhằm mục đích khiến họ mang thai rồi bán trẻ sơ sinh cho người mua tiềm năng”, Phát ngôn viên cảnh sát thành phố Lagos, Bala Elkana nói.

Nạn nhân tuổi từ 15 đến 28 đã được đưa về từ khắp Nigeria với lời hứa có một công việc tốt. Cảnh sát thành phố Lagos ngày 30-9 cho biết, 4 trẻ nhỏ đã được tìm thấy. Khi trẻ được sinh ra, bé trai có giá 500.000 naira (1.630 USD) còn các bé gái có giá 300.000 naira (980 USD)

Theo ông Bala Elkana, cuộc đột kích đã diễn ra vào ngày 19-9 nhưng thông tin chi tiết được giữ bí mật để cảnh sát tiếp tục điều tra mở rộng. Cảnh sát đã bắt 2 phụ nữ 40 và 54 tuổi, họ đang truy tìm nghi phạm thứ ba có liên quan. Cơ quan chức năng đang phối hợp để tái định cư cho các nạn nhân vụ việc.

Một nạn nhân cho biết, cô trót mang thai với bạn trai, sau đó người dì giới thiệu cho một công việc ở Lagos. Cô sinh con khi thai mới được 7 tháng và chỉ 3 ngày sau, cảnh sát đột kích vào nơi ở. Đứa con quá yếu nên đã không qua khỏi.

Tuần trước, khoảng 400 nam sinh, một số trẻ chỉ mới 5 tuổi đã được giải cứu từ một trường Hồi giáo tư nhân ở thành phố phía Bắc Kaduna. Các nạn nhân nhiều người bị xiềng chân và có nhiều vết sẹo trên người.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục