Giải cứu 115 nạn nhân bị bán ra nước ngoài

  • 04/10/2011 22:35
  • 0 bình luận
  • Bá Chiêm
  • In bài
ANTĐ - “Trong khoảng thời gian từ 15-7 đến 15-9, lực lượng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị hữu quan phát hiện, xử lý 131 vụ - 218 đối tượng mua bán người, giải cứu và đưa về đoạn tụ với gia đình 115 nạn nhân”

Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị tổng kết đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc và triển khai cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mua bán người trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào, được Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm tổ chức ngày 3-10, tại Nghệ An.

Theo Cục Cảnh sát hình sự, tình trạng mua bán người trong những tháng vừa qua diễn ra khá phức tạp, với nhiều thủ đoạn tinh vi, tập trung vào các địa bàn có nhiều đồng bào dân tộc ít người sinh sống. Với vai trò chủ công, lực lượng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với các đơn vị chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phát hiện, tố giác tội phạm; đồng thời chủ động rà soát, xác định các tuyến, địa bàn trọng điểm trên tuyến biên giới có liên quan đến tội phạm mua bán người. Một số địa phương đạt được nhiều thành tích trong 2 tháng cao điểm vừa qua là Hà Nội, Hà Giang, Lào Cai, Tây Ninh…

Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, kiêm Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự đề nghị, công an các địa phương cần tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn, tập trung đấu tranh, bóc gỡ các đường dây, băng nhóm tội phạm mua bán người. Các đơn vị cần nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước khu vực biên giới và tăng cường phối hợp với Bộ An ninh Lào để kiềm chế tội phạm, hạn chế số người Việt Nam bị sử dụng để mua bán.

Nhân dịp này, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm đã trao Bằng khen cho 26 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm mua bán người vừa qua.

Tin cùng chuyên mục