• Hà Nội: Cảnh giác khi ăn thịt nướng siêu rẻ

    Hà Nội: Cảnh giác khi ăn thịt nướng siêu rẻ

    ANTD.VN -Vào các buổi chiều tại khu vực gần ngõ 10, phố Tôn Thất Tùng (quận Đống Đa, Hà Nội) có tới 3, 4 hàng thịt xiên nướng với giá siêu rẻ, chỉ 10.000 đồng/4 xiên nên luôn hút khách (chủ yếu là học sinh, sinh viên) dù chưa biết chất lượng ra sao.

  • Nước mắm hương liệu công nghiệp có đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng?

    Nước mắm hương liệu công nghiệp có đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng?

    ANTD.VN - Nước mắm là một loại gia vị truyền thống không thể thiếu trong bữa cơm của người Việt Nam. Trước nhu cầu của cuộc sống, ngày càng xuất hiện nhiều nước mắm với đủ loại hương vị. Tuy nhiên, những loại nước mắm được sản xuất theo hình thức công nghiệp trên, đã đáp ứng được các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm hay chưa, đó chính là câu hỏi mà người tiêu dùng muốn được giải đáp.

  • Thiếu nữ ăn quà

    Thiếu nữ ăn quà

    ANTD.VN - Thiếu nữ người Việt thì ở vùng miền nào cũng thích ăn quà, thậm chí nhiều em “hotgirl” bây giờ còn thích ăn cả những thứ quà khó “nhai” như xe hơi hay sổ đỏ. Có điều, đã là thiếu nữ Hà thành thì khi được ngồi ăn quà vỉa hè, luôn là một sở thích tuyệt khoái. 

  • Hàng rong phố

    Hàng rong phố

    ANTD.VN - Bạn tôi có bà mẹ gần chín chục tuổi. Cao niên nhưng bà minh mẫn. Nội chuyện trong nhà, chợ búa cơm nước đều một tay bà đảm nhiệm. Người Hà Nội gốc nên bà cầu kỳ và nghiêm cẩn trong mọi chuyện sinh hoạt, nhất là đồ ăn thức uống. Bao nhiêu năm nhưng những gì tinh túy cổ xưa vẫn được bà gìn giữ tịnh không một suy suyển. Bà làm đồ ăn rất khéo.

  • Đầu bếp 5* kể chuyện phục vụ chính khách

    Đầu bếp 5* kể chuyện phục vụ chính khách

    ANTĐ - Có nhiều người sinh ra đã thích, đã yêu rồi quyết chí sắp đặt cho mình một nghề và coi đó là định mệnh. Lại cũng có nhiều người không chọn nghề nào, để rồi số phận đưa đẩy, nghề đã chọn họ. Nghề chọn hay chọn nghề thì dù là bất kỳ ai, muốn chạm đến sự thành công thì phải biết chấp nhận sự hy sinh và không bao giờ được phép ngừng sáng tạo. Nguyễn Công Chung là một ví dụ. Anh là người Việt đầu tiên trở thành Tổng bếp trưởng trong hệ thống khách sạn quốc tế 5 sao ở Việt Nam khi mới ở tuổi 37.

  • Mồ hôi mặn hơn muối

    Mồ hôi mặn hơn muối

    ANTĐ - Mấy ngày vừa rồi nắng nóng khủng khiếp thật chẳng khác gì sống trong chảo lửa. May mà còn có máy lạnh chứ không chắc nhiều người khó qua được.

  • Nhâm nhi lạc rang húng lìu bà Vân, ngẫm về chữ "thương hiệu"

    Nhâm nhi lạc rang húng lìu bà Vân, ngẫm về chữ "thương hiệu"

    ANTĐ - Lạc rang chỉ là một món ăn chơi, thứ đồ nhắm rượu thú vị hay đôi khi chỉ để kèm làm gia vị cho các món ăn khác. Khi làm gia vị như trộn nộm, tiết canh…, lạc chỉ cần rang chín, xoe xoe hết vỏ lụa rồi giã rối rắc vào là được.

  • Đầu bếp Christophe Grilo: "Ẩm thực Việt Nam rất tinh tế"

    Đầu bếp Christophe Grilo: "Ẩm thực Việt Nam rất tinh tế"

    ANTĐ - Từng phục vụ cho nhiều ngôi sao Hollywood như Brad Pitt hay Arnord Schwarzenegger, đầu bếp Christophe Grilo đã quyết định chọn Việt Nam làm điểm dừng chân trong khuôn khổ Liên hoan Ẩm thực châu Âu tổ chức tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Siêu đầu bếp trong lĩnh vực làm bánh đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về bánh mì, về ẩm thực Việt Nam và châu Á. 

  • Bánh cuốn thời mở cửa

    Bánh cuốn thời mở cửa

    ANTĐ - Nói đến quà sáng đất kinh kỳ không thể không nói đến món bánh cuốn. Bánh cuốn dễ ăn, nhẹ nhõm dù nó mỡ màng. Chỉ ăn lưng lửng để không ngấy, không ngán để vừa đủ thơm thảo thèm chóp chép. Đặc biệt là bánh cuốn Thanh Trì. Có lẽ cứ nói đến món bánh cuốn Hà thành là người ta nghĩ ngay đến thứ bánh cuốn đặc sản được làm từ vùng đất này. 

  • Tỏi Trung Quốc tung hoành vì giá rẻ

    Tỏi Trung Quốc tung hoành vì giá rẻ

    ANTĐ - Mặc dù Việt Nam chưa công bố thông tin kiểm chứng nào liên quan đến tỏi Trung Quốc có chứa hóa chất độc hại nhưng báo cáo từ các đội thanh tra thực phẩm của Mỹ công bố mới đây đã khiến người tiêu dùng Việt Nam lo lắng bởi loại gia vị này đang được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam.

  • Nhớ Hà Nội xưa

    Nhớ Hà Nội xưa

    ANTĐ - Có cả một khu rộng lớn ở gần sân bay Tân Sơn Nhất dành cho những người ở Hà Nội và những tỉnh miền Bắc vào phương Nam sinh sống, lập nghiệp. Tôi ở quận 3 nên ít biết khu vực này, nhưng vì bán nhà, nên tôi tạm thời thuê nhà ngay khu sân bay để ở, đợi sửa chữa nhà xong mới về ở. Chỗ ở mới lạ không biết chợ ở đâu, sinh hoạt thế nào đây, tôi bèn đi loanh quanh thăm thú - hóa ra ngay cạnh nhà là một chợ nhỏ, bán đủ loại hoa quả, rau xanh, thịt, cá, đặc biệt là hàng quà. 

  • Đi con đường của riêng mình

    Đi con đường của riêng mình

    ANTĐ - Muhamad làm nghề buôn bán nhỏ, anh buôn bán tất cả hàng hóa để có thể kiếm tiền nuôi sống gia đình, tuy nhiên việc này cũng vô cùng chật vật vì buôn bán ế ẩm, dân chúng trong vùng cũng phần đông là dân nghèo, lại còn nhiều người buôn bán nữa nên lại càng khó khăn hơn. Một ngày nọ, Muhamad nghĩ mình nên đi sang vùng khác để buôn bán thử xem, biết đâu lại có thể đỡ khó khăn hơn ở quê nhà.

  • Ngày Tết mà ăn thịt trâu...

    Ngày Tết mà ăn thịt trâu...

    ANTĐ - Quán nhà sàn xưa cũ không tên không tuổi, ông chủ quán cũng trạc tuổi “cổ lai hi”, duy có anh con trai tên là Đinh Hơn thì tháo vát nhanh mồm nhanh miệng. Thực khách ngồi trên những chiếc ghế mây tròn cao chừng gang tay, cái ghế tạo cho tư thế ngồi của người ăn hơi chúi về phía trước, rất đúng với cái kiểu “xì xụp” ăn vội của những người nhiều việc, coi ăn uống chỉ là chuyện phụ.

  • Mộc Châu ghi dấu lòng người

    Mộc Châu ghi dấu lòng người

    ANTĐ - Nhắc đến cao nguyên Mộc Châu, Sơn La là nhắc đến vùng đất trù phú được thiên nhiên ưu đãi cảnh sắc làm say đắm lòng người và những đặc sản trứ danh vùng đất Tây Bắc. Nhưng Mộc Châu không chỉ có những đồng cỏ bạt ngàn, những ruộng hoa cải trắng xóa… mà còn những điều thú vị nếu chưa đặt chân đến đây, không phải ai cũng biết… 

  • Thưởng thức chả rươi thơm ngon đúng điệu

    Thưởng thức chả rươi thơm ngon đúng điệu

    ANTĐ - Ca dao có câu rằng: “Tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mùng 5”. Cứ đến tầm thời gian này thời tiết rất lạ, mấy ngày liền, nắng không ra nắng, mưa cũng chẳng thành mưa. Các bà, các mẹ thì nhìn trời mà nhẩm “mưa rươi rồi”, rồi lại chép miệng “Kẻ ăn rươi, người chịu bão”. Thế rồi lang thang ra phố bắt gặp tiếng rao “Ai mua rươi ra mùa”. Mùa rươi đến thật rồi.

  • Nhà thơ Mai Linh: Truyền cảm hứng cho những người yếm thế

    Nhà thơ Mai Linh: Truyền cảm hứng cho những người yếm thế

    ANTĐ - Mai Linh chân đi khắp năm châu bốn biển. Nhớ có lần ông tự thống kê, đã đặt chân đến 130 quốc gia. Con người ấy thoạt nhìn tư duy Tây, lối sống thoáng, cởi mở, giao thiệp bạn bè rộng rãi, nhưng thực chất ông là một trong những người Việt Nam nhất theo tôi nghĩ. Cứ nhìn cách ông bài trí, chế biến món ăn, hay không gian sống và làm việc của ông là biết.

  • Đêm trên đỉnh cao nhất Bắc Sơn

    Đêm trên đỉnh cao nhất Bắc Sơn

    ANTĐ - Con đường từ Hà Nội lên Bắc Sơn (tỉnh Lạng Sơn) chạy tắt qua Thái Nguyên khá dễ chịu khi có đoạn mới rải nhựa còn chưa kịp kẻ vạch. 

  • Món khoai tây rán... đích thực

    Món khoai tây rán... đích thực

    ANTĐ - Cửa hàng phục vụ đồ ăn nhanh của George mới mở cửa nhưng cũng khá đông khách vì anh từng là một đầu bếp lâu năm của một khách sạn lớn. 

  • Tận cùng ngõ ngách, đâu đâu cũng phở

    Tận cùng ngõ ngách, đâu đâu cũng phở

    ANTĐ - Đi ăn phở không phải là một điều gì lạ, nhưng lạ nhất là bây giờ quán phở mọc lên nhiều quá. Đâu đâu cũng phở, ghi rõ hẳn hoi là phở bò Nam Định nhưng mùi vị lại hoàn toàn “nhái”. Thế mới hay, để có được một bát phở bò Nam Định “chính hãng” không hề đơn giản.