Giá vàng trong nước ngược chiều thế giới, cẩn trọng khi mua vào

  • 20/03/2020 13:20
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Vài phiên trở lại đây, diễn biến giá vàng trong nước không mấy liên thông với giá vàng thế giới. Theo đó, giá vàng trong nước vẫn nhích tăng trong khi thế giới có những phiên lao dốc mạnh, điều này khiến chênh lệch giá giữa hai thị trường được nới rộng.

Sáng nay, giá vàng trong nước tiếp tục diễn biến tăng nhẹ. Vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn tăng 100 nghìn đồng/lượng, lên 45,90 – 46,72 triệu đồng/lượng (Hà Nội), 45,90 – 46,70 triệu đồng/lượng (TP.HCM).

Tại các tổ chức kinh doanh vàng lớn khác, giá vàng SJC cũng có cùng diễn biến. Theo đó, giá vàng tại DOJI, Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý… đang giao dịch phổ biến quanh mức 45,90 – 46,50 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước và thế giới đang chênh lệch lớn

Giá vàng trong nước và thế giới đang chênh lệch lớn

Như vậy, giá vàng trong nước đã có 3 phiên tăng giá liên tiếp với biên độ tăng từ 100-350 nghìn đồng/phiên. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại có diễn biến trồi sụt liên tục với phiên giảm mạnh hôm thứ Năm, tổng mức giảm trong vòng 24 giờ trên cả hai thị trường Mỹ và châu Á lên tới hơn 50 USD. Sang đến sang nay, giá vàng hồi phục nhẹ, về quanh 1.484 USD/ounce.

Có thể thấy, diễn biến giá vàng trong nước không mấy liên thông với giá vàng thế giới trong những phiên gần đây, dẫn đến vàng trong nước đã cao hơn vàng thế giới khoảng 5 triệu đồng/lượng.

Chuyên gia khuyến cáo, giá vàng SJC đang ở thời điểm nhạy cảm và có diễn biến khó lường, có thể là các DN đang găm giá, làm giá khiến thị trường bất thường, do đó nhà đầu tư nên hạn chế mua vào tại thời điểm giá cao nhằm tránh rủi ro.

Tin cùng chuyên mục