Giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn thế giới 500 nghìn đồng/lượng

  • 26/12/2018 11:31
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước hôm nay tiếp tục có một phiên tăng cầm chừng, trong khi vàng thế giới tiếp tục thiết lập đỉnh mới ngay sau khi mở cửa sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Với diễn biến này, giá vàng trong nước chỉ còn cao hơn vàng thế giới 500 nghìn đồng/lượng.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giữ nguyên ở mức đóng cửa phiên hôm qua, 36,23 – 36,41 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,23 – 36,43 triệu đồng/lượng (Hà Nội.

Tập đoàn DOJI tăng giá vàng SJC thêm 30 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, ở mức 36,31 – 36,41 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, so với mở phiên hôm qua thì giá vàng SJC tại doanh nghiệp này đã giảm 10 nghìn đồng/lượng.

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước sau khi tăng nhẹ lúc mở cửa thì trong phiên lại có diễn biến giảm với biên độ khoảng 40 nhìn đồng/lượng. Vàng phiên hôm qua không có chất xúc tác hỗ trợ do thị trường vàng thế giới nghỉ lễ Noel. Trong phiên, nhịp mua bán đan xen nhỏ lẻ, trong khi các nhà đầu tư lớn tỏ ra thận trọng chờ đợi thêm xu hướng rõ ràng hơn.

Thị trường vàng thế giới mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ Giáng sinh với diễn biến khá tích cực. Hiện giá vàng thế giới đang ở quanh mức 1.273 USD/ounce, tăng 3,5 USD/ounce so với đóng cửa phiên liền trước. Hiện nay, giá vàng đã tăng tới hơn 50 USD mỗi ounce trong vòng 30 ngày qua và đang ở mức đỉnh 6 tháng.

Khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới đã kéo gần khoảng cách

Khoảng cách giá vàng trong nước và thế giới đã kéo gần khoảng cách

Giá vàng tăng trước tâm lý e ngại né tránh rủi ro trên khắp các thị trường đã khiến chứng khoán ghi nhận phiên trước thềm Giáng sinh tồi tệ nhất trong lịch sử, qua đó hỗ trợ kim loại quý.

Các tài sản có rủi ro giao dịch ổn định lúc đầu, nhưng các yếu tố tiêu cực ngày càng tăng trong suốt phiên, trong bối cảnh lo ngại về thương mại toàn cầu, đà giảm tốc của nền kinh tế cùng với môi trường lãi suất tăng cao và sau một thông tin hồi cuối tuần về căng thẳng của Nhà Trắng đối với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các báo cáo đã thu hút nhiều sự chú ý về cơn giận của Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với lãi suất tăng cao, nhưng theo các trợ lý hàng đầu, ông Trump nhận thức rằng ông không thể loại bỏ Chủ tịch Fed, Jerome Powell, chỉ vì bất đồng chính sách.

Bên cạnh đó, Bộ trường Tài chính Mỹ, Steven Mnuchin, đã đưa ra một tuyên bố từ kỳ nghỉ lễ của mình, nói về sự ổn định của thị trường tín dụng sau khi thực hiện hàng loạt cuộc gọi tới các ngân hàng lớn. Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết tuyên bố này làm tăng nguy cơ mất niềm tin vào thanh khoản khi có rất ít sự quan tâm tức thì, ngay cả khi động thái này nhằm mục tiêu củng cố niềm tin sau tuần đầy biến động trên Phố Wall trước đó, tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính cách đây 1 thập kỷ.

Tin cùng chuyên mục