Giá vàng lao dốc sau tuyên bố tiếp tục tăng lãi suất của tân Chủ tịch FED

  • 28/02/2018 10:43
  • 0 bình luận
  • Hà Loan
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng SJC phiên sáng nay đã giảm tới khoảng 200 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng trong nước đã liên tục đi xuống sau ngày vía Thần Tài. Đặc biệt, trong hôm nay, sau phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell về khả năng tăng lãi suất tới 3 lần trong năm 2018, giá vàng thế giới đã quay đầu giảm mạnh kéo theo giá vàng trong nước cũng tuột dốc.

Hiện giá vàng SJC đang được Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,65 – 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 160 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 180 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,63 – 36,88 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 170 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 200 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện được doanh nghiệp niêm yết giao dịch ở mức 36,62 triệu đồng/lượng - 36,78 triệu đồng/lượng, cũng giảm tương đối mạnh so với phiên hôm qua.

Giá vàng liên tiếp giảm sau ngày vía Thần Tài

Giá vàng liên tiếp giảm sau ngày vía Thần Tài

Trên thế giới, tới đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.328,3 USD/ounce.

Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 36,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 270 nghìn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm nhanh do đồng USD tăng trở lại sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell có những phát biểu đầu tiên trong buổi điều trần đầu tiên trước quốc hội Mỹ về chính sách tiền tệ và kinh tế trong ngày 27/2.

Ông Powell bày tỏ quan điểm ủng hộ kế hoạch tăng dần dần nâng lãi suất lên. Theo đó, Ủy ban Thị trường mở của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FOMC) sẽ tiếp tục cân đối tình hình tài chính Mỹ để tránh khỏi một tình trạng kinh tế quá nóng và giữ lạm phát mục tiêu 2%.

Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ, bởi lãi suất tăng sẽ giúp đồng USD mạnh lên nhưng lại khiến sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng giảm đáng kể.

Tin cùng chuyên mục