Giá vàng giảm sâu xuống mức thấp nhất 3 tháng

  • 05/03/2019 11:04
  • 0 bình luận
  • Linh Nhật
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục chìm sâu trong đà giảm trước áp lực từ thị trường chứng khoán khi những tín hiệu tích cực trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung được phát đi.

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng tiếp tục giao dịch ở mức thấp. Vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại mức 3,43 – 3,60 triệu đồng/lượng (TP.HCM) và 36,43 – 3,62 triệu đồng/lượng (Hà Nội). Các mức giá này giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua, nhưng đã giảm 60 nghìn đồng so với cùng giờ giao dịch buổi sáng.

Tương tự, tại các doanh nghiệp kinh doanh vàng khác, giá vàng hôm nay gần như giữ nguyên sau khi giảm khoảng 40 – 50 nghìn đồng trong phiên trước đó. Tập đoàn DOJI đang niêm yết vàng SJC tại mức 36,48 – 36,56 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu 36,52 – 36,59 triệu đồng/lượng; Phú Quý 36,50 – 36,59 triệu đồng/lượng; PNJ 36,40 – 36,60 triệu đồng/lượng...

Giá vàng giảm sâu xuống ngưỡng thấp nhất 3 tháng

Giá vàng giảm sâu xuống ngưỡng thấp nhất 3 tháng

Hiện giá vàng trong nước đang ở ngưỡng thấp nhất trong hơn 3 tháng  qua. Sự sụt giảm này đến từ diễn biến tiêu cực của thị trường vàng thế giới. Hiện giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức giá 1.289 USD/ounce. Trong phiên Mỹ đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng đã có lúc lùi xuống ngưỡng 1.282 USD/ounce. Hiện giá vàng trong 30 ngày qua đã giảm tới hơn 28 USD/ounce.

Có thể thấy, vàng đang mất dần lực hút đối với các nhà đầu tư trong vài tuần qua khi “khẩu vị” rủi ro quay trở lại, trong đó một phần nguyên nhân không nhỏ đến từ những diễn biến trong tiến trình đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Tạp chí Phố Wall đưa tin rằng Mỹ có thể dỡ bỏ hầu hết hoặc tất cả thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc và cuộc gặp giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump để ký thỏa thuận thương mại có thể xảy ra sớm nhất là trong tháng này

Tin tức trên đã củng cố đà tăng của thị trường chứng khoán trên toàn khu vực, đặc biệt là ở Trung Quốc, đẩy vàng và USD đi xuống.

Tin cùng chuyên mục