Giá vàng giảm sâu, giới đầu tư đề phòng ba rủi ro này

  • 23/09/2020 09:59
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Giá vàng đang gặp phải sóng gió lớn khi giảm sâu trong phiên giao dịch hôm qua. Dù những yếu tố cơ bản vẫn hỗ trợ kim loại quý, nhưng vàng đang phải đối mặt với 3 rủi ro có thể đẩy nó đi xuống.
Giá vàng giảm sâu, giới đầu tư đề phòng ba rủi ro này ảnh 1

Giá vàng đang trong xu hướng giảm

Sau phiên giảm sâu ngày hôm qua, mức giảm dao động từ 300 – 400 thì đến sáng nay, đà đi xuống của giá vàng đã chững lại. Vàng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) giữ nguyên mức 55,70 – 56,15 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 55,70 – 56,17 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tại DOJI, giá vàng giảm thêm 50 nghìn đồng/lượng, xuống 55,70 – 56,10 triệu đồng/lượng; Bảo Tín Minh Châu giữ nguyên mức giá chốt phiên hôm qua, tại 55,80 – 56,20 triệu đồng/lượng; PNJ 55,75 – 56,15 triệu đồng/lượng…

Trên thế giới, sau nhiều phiên gắng gượng với những dự liệu kinh tế không đủ lực thì đến đầu tuần, kim loại quý đã lao dốc không phanh, về sát mốc 1.900 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, giá vàng hiện vẫn đang đối mặt với 3 rủi ro lớn. Thứ nhất là một đợt bán tháo nhằm gom tiền mặt từ giới đầu tư.

Theo đó, hiện nay dù nền kinh tế Mỹ đang phục hồi nhưng vẫn còn rất nhiều sự không chắc chắn, đến từ cuộc bầu cử Mỹ, các gói kích thích kinh tế, căng thẳng địa chính trị… Nếu thị trường chứng khoán suy giảm, một kịch bản bán tháo vàng lấy tiền mặt để thực hiện các lệnh gọi ký quỹ có thể lần nữa xảy ra. Do đó, các chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán yếu sẽ là nguy cơ hàng đầu của vàng.

Rủi ro thứ hai là việc thiếu những yếu tố bất ngờ từ các gói kích thích tài khóa và phản ứng của đồng đô la Mỹ. Đồng đô la Mỹ cũng đang gây áp lực giảm giá đối với vàng khi các biện pháp kích thích tài khóa bổ sung từ chính phủ Mỹ dường như khó xảy ra trước cuộc bầu cử tháng 11.

Rủi ro thứ ba là sự không chắc chắn liên quan đến cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Theo đó, bất kỳ những dấu hiệu mới hoặc ngoài dự đoán nào cũng sẽ gây gợn sóng trên thị trường vàng.

Tin cùng chuyên mục