Gia đình Obama làm gì trong “ngày trọng đại”?

  • 07/11/2012 20:41
  • 0 bình luận
  • H. Y
  • In bài
ANTĐ - Ngày bầu cử 6-11, hàng xóm thấy đội an ninh của Tổng thống Mỹ và đội ngũ truyền thông hùng hậu đổ về con phố Kenwood ở Chicago, còn Tổng thống Barack Obama vẫn duy trì thói quen hàng ngày: Chơi bóng rổ với bạn bè.
Ông Obama thăm hỏi cử tri là hàng xóm láng giềng tại Chicago trong ngày bầu cử

Ông Obama thăm hỏi cử tri là hàng xóm láng giềng tại Chicago trong ngày bầu cử

 Khoảng 13h ngày 6-11, đoàn xe hộ tống của Tổng thống Obama đến Trung tâm thể thao Hope, nơi Tổng thống chơi bóng rổ với nhân viên và bạn bè. Một phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết, trong nhóm này có Bộ trưởng Giáo dục Arne Duncan, Trợ lý bếp trưởng Nhà Trắng Sam Kass, em rể ông Obama Craig Robinson, các phụ tá thân cận khác.

Còn nhớ năm 2008, Tổng thống Obama cũng đã quyết định chơi bóng rổ với các trợ lý trong ngày bầu cử sau khi họ không đạt được số phiếu ủng hộ ở bang New Hampshire.

Sau trận bóng rổ, ông Obama quay trở lại nhà riêng ở khu vực South Side để ăn tối với gia đình trước khi đến McCormick Place dự mít tinh.

Malia và Sasha Obama, 2 cô con gái của Tổng thống, bay đến Chicago vào chiều 6-11 sau giờ học ở Washington. Cả hai đều sinh ra ở Chicago, Malia, 14 tuổi, đang học lớp 9, còn Sasha, 11 tuổi, là một học sinh lớp 6 trường Quaker - một ngôi trường có chương trình đòi hỏi rất khắt khe.

Trước đó, rạng sáng ngày bầu cử, Tổng thống và đệ nhất phu nhân bước ra khỏi chiếc Air Force One tại Sân bay Quốc tế O'Hare, Chicago. Ngay buổi sáng, Tổng thống đã dành thời gian thăm hỏi người ủng hộ quanh văn phòng chiến dịch Hyde Park.

Bên ngoài trường Tiểu học Beulah Shoesmith, một điểm bầu cử cách nhà ông Obama vào tòa nhà, có lúc số phóng viên vượt quá cả cử tri. Một chiếc xe tải chở phóng viên của 6 nước Tây Phi kéo đến đây lúc 10h, đúng lúc một chiếc xe buýt khác nhồi đầy phóng viên châu Âu chuẩn bị rời đi.

Người lái xe buýt Jeff Hankins, 55 tuổi cho biết ông đã đi bầu cử sớm, và điểm dừng tiếp theo của chiếc xe sẽ là nhà của gia đình Obama mặc dù đường phố xung quanh nhà của Tổng thống trên Đại lộ Greenwood đã bị chặn bởi lực lượng mật vụ.

Chắc chắn gia đình Obama sẽ thao thức đến sáng sau tiệc mừng chiến thắng lúc nửa đêm 7-11. 

Chicago Tribune

Tin cùng chuyên mục