Gia đình là nơi trú ngụ yên bình nhất

  • 16/11/2017 22:32
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Tốt nghiệp đại học, Neva đi tìm việc khắp nơi nhưng đều thất bại, cả một năm trời sau đó cậu thất nghiệp, lang thang cả ngày ngoài đường, làm những việc tay chân để kiếm chút tiền. Neva trở thành người hay cáu gắt, bất mãn, cậu thường xuyên có các cuộc tranh cãi với bố mẹ cùng các anh chị em trong gia đình vì bất đồng quan điểm. Một lần sau cuộc cãi vã kéo dài với mọi người trong gia đình, tức giận và điên cuồng, Neva đã bỏ nhà ra đi. 

Neva lang thang rồi lưu lạc đến một thành phố xa xôi, cậu làm tất cả mọi việc để kiếm sống và không có bất cứ một liên lạc nào với gia đình mình. Nhiều năm trôi qua, Neva giờ đã trưởng thành hơn rất nhiều qua những lăn lộn cuộc sống. Với đôi bàn tay chai sạn và những kinh nghiệm sống quý giá, anh đã có một công việc ổn định và Neva nhận ra nhiều năm qua vì tự ái cá nhân mà anh đã không được sống trong tình thương yêu của gia đình. Giờ đây, Neva muốn trở về, muốn được gặp lại cha mẹ và các anh chị em của mình nhưng trong lòng rất lo lắng, anh sợ mọi người vẫn giận anh và anh sẽ không được ai chào đón khi trở về.

Sau nhiều đắn đo, Neva quyết định viết một bức thư cho cha mẹ thể hiện sự hối hận của mình khi đã bỏ nhà ra đi, để cha mẹ và mọi người phiền muộn, anh muốn được tha thứ để trở về nhà. Phần tái bút Neva viết rằng nếu cha mẹ sẵn sàng tha thứ và đồng ý cho anh trở về thì hãy buộc một dải lụa màu xanh lên tán cây trước cửa nhà, khi tàu hỏa đi qua anh nhìn thấy thì sẽ xuống tàu ở ga kế tiếp để quay trở về nhà, còn nếu không thấy thì anh sẽ hiểu là mọi người vẫn chưa tha thứ cho anh, anh sẽ không bao giờ trở về nữa. 

Ngày trở về đã đến, ngồi trên con tàu mà lòng Neva rối bời, anh sợ một sự từ chối. Khi con tàu đi ngang qua ngôi nhà, Neva trào nước mắt, cả cái cây trước cửa nhà anh được buộc đầy những dải lụa màu xanh, bay phấp phới trong gió như chào đón anh trở về. Điều này cho thấy cả gia đình đã mong muốn anh trở về đến thế nào.

Gia đình luôn luôn là sân ga cuối cùng, là nơi trú ngụ yên bình và ấm áp nhất của mỗi người. Dù chúng ta có lỗi lầm, chúng ta ra đi rồi trở về, gia đình vẫn sẽ luôn ở đó với tình yêu thương chờ đón chúng ta.

Theo Moral-stories

Tin cùng chuyên mục