Giá dầu tăng sau khi Mỹ cho phép điều trị Covid-19 bằng huyết tương

  • 24/08/2020 20:33
  • 0 bình luận
  • H.Y
  • In bài
ANTD.VN -  Giá dầu thô thế giới ngày 24-8 đã nhích lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo cho phép sử dụng huyết tương để điều trị cho bệnh nhân Covid-19 trong trường hợp khẩn cấp.
Giá dầu tăng sau khi Mỹ cho phép điều trị Covid-19 bằng huyết tương ảnh 1

Giá dầu thế giới tăng nhẹ do ảnh hưởng của bão và thông tin mới về đại dịch

Dầu thô Brent chuẩn quốc tế sáng 24-8-2020 được giao dịch ở mức 45,01 USD/thùng, tăng 0,4% sau phiên đóng cửa cuối tuần trước. Tương tự, giá dầu tiêu chuẩn của Mỹ West Texas Intermediate (WTI) cũng có mức tăng khiêm tốn 0,11%.

Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ đã cho phép sử dụng khẩn cấp huyết tương giàu kháng thể của những người đã khỏi Covid-19 để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 khác.

Trong thông báo mới nhất, FDA cho biết đến nay hơn 70.000 bệnh nhân Mỹ đã được điều trị bằng huyết tương.

Bên cạnh đó, “bão đôi” mang tên Marco và Laura xuất hiện ở vùng biển Caribe và Vịnh Mexico hôm 23-8 đã khiến hoạt động sản xuất dầu ngừng hoạt động và hỗ trợ cho dầu tăng giá.

Các công ty dầu mỏ, bao gồm BP Plc, Chevron Corp. và Royal Dutch Shell Plc ngày 23-8 đã ngừng 58% sản lượng dầu ngoài khơi ở Vùng Vịnh và 45% sản lượng khí đốt tự nhiên. Khu vực này chiếm 17% tổng sản lượng dầu của Mỹ và 5% sản lượng khí đốt tự nhiên của nước này.

Theo Anadolu

Tin cùng chuyên mục