Giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của học sinh

  • 21/08/2019 09:32
  • 0 bình luận
  • Nhân Nhân - T.Loan
  • In bài
ANTD.VN - Tuấn tự xưng là Đội trưởng Công an huyện đang điều tra vụ học sinh tổ chức đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy rồi yêu cầu các em giao nộp 6 điện thoại cảm ứng đã phá bỏ mật khẩu để về điều tra. Lấy đồ xong, Tuấn bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 20-8, Công an huyện Tân Kỳ, Nghệ An, vừa truy bắt giữ và di lý đối tượng Vũ Anh Tuấn (SN 1985) trú tại xóm 3, xã Đặng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, về trụ sở Công an huyện Tân Kỳ để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo kết quả điều tra, vào tháng 4-2019, Tuấn điều khiển xe máy chạy từ nhà lên huyện Tân Kỳ để tìm con mồi. Khi đến khối 7, thị trấn Tân Kỳ, huyện Tân Kỳ, đối tượng này phát hiện nhóm học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Tân Kỳ vừa tan học.

Đối tượng Vũ Anh Tuấn tại cơ quan công an

Đối tượng Vũ Anh Tuấn tại cơ quan công an

Tiếp cận nhóm học sinh, Tuấn tự xưng tên là Hoàng Anh, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Tân Kỳ đang điều tra vụ các em học sinh hay tổ chức đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy.

Sau đó, Tuấn yêu cầu các em học sinh phải giao nộp tất cả điện thoại di động của mình để phục vụ công tác điều tra. Đối với số điện thoại mà Tuấn thu giữ của nhóm học sinh này hắn yêu cầu phải mở hết mật khẩu màn hình, tắt nguồn điện thoại và ghi lại mật khẩu màn hình. Tuấn đã thu giữ 6 chiếc điện thoại trị giá trên 15 triệu đồng.

Sau khi lấy số điện thoại trên, Tuấn nói với nhóm học sinh này vài ngày sau sẽ trả nhưng thực chất gã đã chạy ra các tỉnh phía Bắc để lẩn trốn. Quá hẹn nhưng không liên lạc được với "đồng chí công an huyện" nhóm học sinh đã trình báo cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Tân Kỳ cử tổ công tác vào cuộc xác minh làm rõ. Ngày 25-4-2019, Công an huyện Tân Kỳ đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vũ Anh Tuấn về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa phương, Công an huyện Tân Kỳ đã phát lệnh truy nã số 02 ngày 6-5-2019 đối với Vũ Anh Tuấn.

Ngày 10-8, Công an huyện Tân Kỳ nhận được nguồn tin đối tượng đã xuất hiện tại xã Như Hòa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình. Ngày 11-8, tổ công tác Công an huyện Tân Kỳ phối hợp với Công an huyện Kim Sơn bắt giữ đối tượng Vũ Anh Tuấn khi hắn đang lang thang trên đường. 

Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, đối tượng Vũ Anh Tuấn là một con nghiện và từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, hắn thường đi lang thang để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ cả tin.

Tin cùng chuyên mục