Giả danh cảnh sát hình sự để lừa đảo

  • 05/06/2016 01:05
  • 0 bình luận
  • Minh Hiển
  • In bài
ANTĐ - Ngày 3-6, Công an tỉnh Nghệ An đã tạm giữ hình sự Nguyễn Công Hoan (33 tuổi, trú tại xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An, ảnh) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Giả danh cảnh sát hình sự để lừa đảo

Theo tài liệu của cơ quan công an, thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 48 xuất hiện một đối tượng tên là Hùng tự xưng là cán bộ công tác ở Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An. Hùng thường la cà ở các quán cà phê, khu vui chơi giải trí để làm quen nhiều người.

Sau khi tạo được lòng tin, Hùng viện lý do mượn tiền để giải quyết công việc nên đã lừa được rất nhiều người với số tiền từ 5 - 10 triệu đồng/người. Ngoài ra, Hùng còn nhận có quen biết, chạy việc cho một số người xin việc vào ngành công an để chiếm đoạt tài sản. Qua điều tra xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự xác định đối tượng tên Hùng chính là Nguyễn Công Hoan.

Chiều 2-6, Hoan bị bắt khi đang đi chơi cùng vợ con tại huyện Quỳnh Lưu. Đối tượng thừa nhận không nghề nghiệp, đã giả danh Cảnh sát hình sự lừa trót lọt hàng chục nạn nhân với số tiền lên tới cả trăm triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục