Ghi nhận ý kiến tâm huyết của cử tri gửi tới Quốc hội

  • 26/04/2019 17:53
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTD.VN - Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội, chiều 26-4, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP và ông Đỗ Đức Hồng Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Giám đốc Học viện Tư pháp đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Thay mặt đoàn ĐBQH TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 5, ông Đỗ Đức Hồng Hà đã thông báo chương trình kỳ họp, dự kiến các bộ luật sẽ được Quốc hội thảo luận và thông qua; kết quả trả lời ý kiến cử tri được nêu ra tại lần tiếp xúc trước.

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 5 lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết của các cử tri

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 5 lắng nghe nhiều ý kiến tâm huyết của các cử tri

Buổi tiếp xúc đã ghi nhận 12 ý kiến của cử tri về nhiều vấn đề kinh tế xã hội, thể hiện trí tuệ, sự quan tâm của người dân.  

Ông Nguyễn Văn Quyết, cử tri phường Cầu Diễn cho rằng, kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần, trong ý kiến trả lời của Bộ Giáo dục đào tạo trả lời cử tri cũng đã nêu ưu điểm, chỉ ra tồn tại là gian lận trong thi cử và việc gian lận trong chấm thi thời điểm này đang được cơ quan Công an xử lý. Tuy nhiên việc công khai danh tính các thí sinh bị/được nâng điểm thì vẫn còn ý kiến cho rằng thí sinh bị tổn thương, không công khai để đảm bảo tính nhân văn.

“Theo suy nghĩ của cá nhân tôi, cần công khai danh tính thí sinh, xử lý nghiêm những người liên quan đến việc gian lận trong thi cử để đảm bảo công bằng cho các thí sinh”, cử trí Nguyễn Văn Quyết bày tỏ.

Ông Nguyễn Văn Quyết, cử tri phường Cầu Diễn nêu ý kiến về việc chống gian lận trong thi cử

Ông Nguyễn Văn Quyết, cử tri phường Cầu Diễn nêu ý kiến về việc chống gian lận trong thi cử

Nêu ý kiến về một vấn đề xã hội nóng hiện nay đó là tai nạn giao thông, ông Bùi Thanh Liêm, cử tri phường Xuân Phương cho rằng tai nạn giao thông nghiêm trọng trong thời gian qua lỗi phần lớn thuộc về lái xe.

Sử dụng ma túy, sử dụng rượu bia, cá biệt còn có tình trạng mua bằng để được hành nghề lái xe. Do đó, cử tri Liêm đề nghị cần rà soát toàn bộ các trung tâm cấp giấy phép lái xe, xét nghiệm ma túy với các lái xe; nếu lái xe nào đã gây tai nạn giao thông thì không chỉ thu, tạm giữ bằng trong thời hạn 6 tháng mà phải tước luôn giấy phép lái xe... 

Thay mặt đoàn ĐBQH TP Hà Nội đơn vị bầu cử số 5, Thiếu tướng Đào Thanh Hải ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp của cử tri, đồng thời khẳng định đó đều là các ý kiến có giá trị với Đoàn ĐBQH TP.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải cũng bày tỏ đoàn ĐBQH TP. Hà Nội đơn vị bầu cử số 5 sẽ tiếp thu những kiến nghị của cử tri, chuyển tới các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết trong thời gian sớm nhất; đồng thời cảm ơn, mong muốn cử tri tiếp tục quan tâm đóng góp các ý kiến để ĐBQH có thêm thông tin thực tiễn, bổ sung vào ý kiến nêu lên tại diễn đàn Quốc hội.

Tin cùng chuyên mục