Ghen tuông, triệt hạ tình địch bằng độc chiêu “cắt của quý”

  • 27/04/2012 17:44
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Với độc chiêu nhằm vào "của quý" của tình địch để đối phương hết cách tòm tem vợ mình thì có lẽ là màn đánh ghen độc nhất từ trước đến nay.

"Ghen tuông có lắm chiêu. Từ cắt tóc bôi vôi đến lột quần áo, chà quả ngứa và thậm chí là cả bẫy tình đế tống tiền. Để thỏa mãn cơn ghen, người trong cuộc tìm đủ mọi cách, miễn sao hạ hỏa được nỗi nhục bị cắm sừng đang âm ỉ chất chứa. Thế nhưng, với độc chiêu nhằm vào "của quý" của tình địch để đối phương hết cách tòm tem vợ mình thì có lẽ là màn đánh ghen độc nhất từ trước đến nay".

Chuyện xảy ra tại làng Thái Thịnh, xã Nghi Thái, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Một tuần sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi trở lại quê nghèo, dân tình vẫn đang xôn xao về chuyện "động trời" xưa nay hiếm này. Nạn nhân Võ Văn Thông (36 tuổi) vẫn đang điều trị nối "của quý" bị cắt lìa tại bệnh viện, trong khi kẻ tổ chức đánh ghen là Phan Huy Nghĩa (30 tuổi) và nhân vật chính trong vụ án là Trương Thị Huệ (28 tuổi) - vợ Nghĩa đã đóng cửa bỏ nhà đi biệt từ mấy ngày nay.

Chồng tính hay ghen, vợ mắt liếc ngang đá dọc

Cả ba nhân vật trong vụ án hi hữu này đều cùng làng với nhau. Võ Văn Thông đã có gia đình, vợ con đề huề và công việc ổn định, tuy chỉ là sửa chữa điện tử nhưng có tiếng là thợ giỏi nên thu nhập cũng khá, đủ để trang trải cuộc sống gia đình. Trong khi đó, Phan Huy Nghĩa và Trương Thị Huệ đều không nghề nghiệp ổn định, sau khi học xong chương trình cấp 3 thì ở nhà, phải lòng nhau và nên vợ nên chồng, được bố mẹ đôi bên xây cho một ngôi nhà nho nhỏ trong xóm, cách gia đình vợ chồng anh Thông, chị Hương không xa nên họ đã trở thành hàng xóm, dù không thân thiết nhưng cũng gọi là tối lửa tắt đèn có nhau. Theo người dân Thái Thịnh kể lại thì trong khi đôi vợ chồng Thông - Hương sống hạnh phúc, vui vẻ với nhau thì cặp vợ chồng Nghĩa - Huệ lại ngược lại, cuộc sống kinh tế khó khăn, vợ chồng lại thường xuyên cãi vã khiến cho ai nhìn vào cũng ái ngại. Tất cả xuất phát từ chuyện cô vợ trẻ Trương Thị Huệ được đánh giá là thiếu chính chuyên, có đôi mắt sắc như dao cau, lúc nào cũng lúng liếng làm mấy anh trai làng chết mê chết mệt, kể cả những nam thanh niên chưa vợ lẫn vợ con đề huề.

Ghen tuông, triệt hạ tình địch bằng độc chiêu “cắt của quý” ảnh 1

Quần của nạn nhân dính đầy máu

Trong số đó có anh Võ Văn Thông, ban đầu anh này cũng không để ý nhiều, nhưng cứ mỗi lần đi chợ Lò Voi cạnh ki ốt sửa chữa điện tử của Thông, Huệ lại kiếm cớ gửi xe, và những cái liếc ngang liếc dọc của cô gái trẻ đã làm cho trái tim người đàn ông đã có vợ con này tan chảy. Chuyện cũng chỉ mới dừng lại ở mức độ "cảm" nhau như thế, bởi chồng của Huệ là Phan Huy Nghĩa rất hay ghen (thực tình mà nói, có một cô vợ như thế không ghen tuông mới lạ), đã nhiều lần anh chồng này buộc phải to tiếng, có khi là thượng cẳng chân, hạ cẳng tay để "chỉnh đốn" lại vợ nhưng rồi đâu lại vào đấy. Mặc dù chưa làm điều gì quá đà nhưng cái tính lả lơi, gặp ai cũng liếc mắt cười của cô vợ trẻ đã khiến cho anh chồng này không ít lần bẽ mặt.

Một ngày đầu năm 2009, dù rất không yên tâm về cô vợ "lẳng" ở nhà nhưng vì kinh tế, Phan Huy Nghĩa đành tạm gác mọi chuyện để lên đường sang Liên Xô xuất khẩu lao động. Chính trong thời gian xa vắng chồng này, Huệ ở quê đã có những mối quan hệ phức tạp, dẫn đến phiền lòng mọi người. Ngay cả ông Phan Nhật Lệ, bố chồng của Huệ cũng xác nhận điều này. Ông Lệ cho hay, trong thời gian con trai ông cật lực lao động bên trời Tây thì cô con dâu ở nhà đã gây ra không biết bao nhiêu điều tiếng. Nhưng vì không bắt được quả tang nên ông đã im lặng, cũng không dám nói với Nghĩa vì sợ ảnh hưởng đến công việc đang làm. Tuy vậy, không hiểu bằng cách nào mà ở xứ người, Nghĩa vẫn biết chuyện nên năm 2011, khi trở về nước, hai vợ chồng lại lục đục khiến bố mẹ xấu hổ với xóm làng.

"Triệt hạ" tình địch bằng cách "cắt của quy"

Trở lại "chuyện tình" giữa anh Thông và chị Huệ, theo vợ anh này cũng như lời khai của nạn nhân khi vừa chuyển từ Hà Nội về đang điều trị tại Bệnh viện Quân khu 4 (Nghệ An) thì mọi chuyện chỉ mới dừng lại ở mức cảm mến chứ chưa hề vượt qua giới hạn. Phan Huy Nghĩa thì không tin vào chuyện đó, ngay từ khi vừa từ nước ngoài trở về, nghe mọi người kháo nhau chuyện vợ mình và anh Thông lén lút qua lại với nhau, cơn ghen chất chứa bấy lâu nay bùng lên mạnh mẽ. Sau khi tra vấn và được vợ thừa nhận là cũng có qua lại với anh Thông, Nghĩa quyết định giải quyết ân oán bằng cách sẽ "triệt sản" tình địch, xem thử không còn "cái ấy" nữa liệu có dám tòm tem vợ người khác nữa hay không. Để thực hiện kể hoạch này, Nghĩa đã bắt Huệ điện thoại hẹn hò với anh Thông lên TP Vinh vui vẻ tí chút, trong khi Nghĩa sẽ đợi sẵn trên đoạn đường vắng thuộc xóm 13 xã Nghi Phong, nơi hai người sẽ đi qua và ra tay.

Ghen tuông, triệt hạ tình địch bằng độc chiêu “cắt của quý” ảnh 2

Ông Phạm Nhật Lệ, bố anh Nghĩa

Đúng như kịch bản đã soạn sẵn, tầm 19h ngày 5/4, trong lúc đang nhậu lai rai với mấy anh em trong xóm thì anh Thông nhận được điện thoại của Huệ nhờ đi sửa điện, tiện thể hai người đi uống nước. Biết chồng Huệ vừa từ Liên Xô về, lại hay ghen bóng ghen gió nhưng vì lúc ấy sẵn có chút men rượu, anh Thông đã không chút nghi ngờ. Chưa kịp chào mọi người thì đã thấy Huệ đến đón tự bao giờ, hai người vội vã lên xe chở nhau nhằm hướng TP Vinh thẳng tiến. Trong lúc anh Thông vừa chở người đẹp vi vu trên đường vắng, vừa mơ màng nghĩ đến giây phút thần tiên sắp tới thì khi đến cánh đồng vắng thuộc xóm 13 xã Nghi Phong, chiếc xe đang bon bon bỗng đứng khựng lại vì một thanh gỗ to chắn ngang đường. Đang định nhảy xuống để dẹp chướng ngại vật thì bất ngờ từ bụi cây, một bóng đen lao ra vật ngã anh Thông xuống đường rồi rút con dao sáng loáng từ trong túi áo ra, nhăm hạ bộ anh này mà đâm tới tấp. Khi thấy máu chảy đầm đìa ướt cả phần trên chiếc quần anh Thông đang mặc, bóng đen lên xe chở theo Huệ rồ ga chạy nhanh vào bóng đêm mất hút.

Sự việc diễn biến quá nhanh khiến anh Thông không kịp trở tay, đến lúc định thần hiểu ra chuyện mình bị rơi vào bẫy đánh ghen của vợ chồng Huệ, và cái bóng đen làm anh sống dở chết dở ấy không ai khác chính là Phan Huy Nghĩa thì mọi chuyện đã muộn màng. Choáng váng vì mất quá nhiều máu, mãi một lúc sau, anh Thông mới tỉnh táo rút điện thoại gọi về cho đám bạn nhậu ra cứu mình. Ngay sau đó, anh Thông được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sơ cứu với vết thương đứt một phần dương vật và tinh hoàn một bên bị đứt rời, một bên bị thủng nên được chuyển ra Hà Nội. Sau hơn một tuần điều trị, "của quý" của anh Thông đã được nối lại, tuy nhiên phần tinh hoàn đã bị đứt rời thì không còn "cứu" được nữa. Sau khi qua cơn nguy kịch, anh này đã được chuyển về điều trị gần nhà để tiền bề chăm sóc.

Trong khi đó, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) thì ngay sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị đã mời Phan Huy Nghĩa lên làm việc và bước đầu anh này đã khai nhận chính là người đã ra tay triệt hạ "của quý" của anh Võ Văn Thông. Theo lời khai ban đầu của Nghĩa thì từ hồi còn ở nước ngoài, Nghĩa đã nghe lời ong tiếng ve chuyện anh Thông ở nhà tòm tem vợ mình nên từ ngày về nước, đã không ít lần cất công theo dõi, định bụng là sẽ bắt quả tang để đôi bên hết đường chối cãi. Hôm xảy ra vụ việc, thấy vợ vừa ăn cơm tối xong đã vội vã dắt xe ra khỏi nhà nên Nghĩa sinh nghi, lặng lẽ bám theo.

Khi thấy Huệ ghé quán nhậu đón anh Thông, Nghĩa biết chắc sẽ có chuyện gian phu dâm phụ nên tắt đèn pha xe máy, lặng lẽ bám theo. Đến cánh đồng xóm 13 xã Nghi Phong thì Nghĩa bị mất dấu, sau một lúc tìm kiếm thấy hai người đang ôm nhau thắm thiết sau một lùm cây, không kìm nén được nỗi nhục bị cắm sừng, Nghĩa lao vào nhăm hạ bộ tình địch mà đâm liên tiếp. Khi anh Thông bỏ chạy, Nghĩa đã định đâm vợ mấy nhát nhưng chị này quỳ xuống van xin, hối lỗi nên hai người đã lên xe trở về nhà!? Tuy nhiên, đó mới chỉ là lời khai ban đầu, bởi từ bấy đến nay, Huệ đã bỏ nhà đi biệt tích. Cơ quan điều tra cũng đang tiến hành lấy lời khai của nạn nhân Võ Văn Thông để củng cố hồ sơ phục vụ cho công tác điều tra.

Theo Đang yêu

Tin cùng chuyên mục