Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, căn phòng này nằm ở Nhà Hòa Bình, làng đình chiến Bàn Môn Điếm, thuộc khu phi quân sự giữa biên giới Triều Tiên – Hàn Quốc.
Căn phòng này đã trải qua hơn 2 tuần tu sửa về mọi mặt để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Triều Tiên và Hàn Quốc vào ngày 27-4.
Trong các đối thoại trước đó, giới chức Hàn Quốc và Triều Tiên bước vào phòng họp ở tầng 2 của Nhà Hòa Bình bằng 2 cửa khác nhau.
Tuy nhiên, trong cuộc gặp sắp tới, Tổng thống Moon và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ đi vào cùng nhau đi vào bằng lối cửa chính.
Căn phòng có sàn nhà màu xanh nhằm ngụ ý tôn trọng hòa bình. Chiếc bàn họp trước đây hình chữ nhật giờ cũng đã thay mới bằng bàn hình bầu dục với dụng ý thể hiện ngoại cảnh thân thiện.
Bàn rộng chính xác 1953mm và dài 2018mm, đánh dấu thời điểm 2 nước kí hiệp định đình chiến và năm diễn ra cuộc tọa đàm lịch sử này
Xung quanh chiếc bàn gồm có 14 ghế ngồi được làm bằng thân cây óc chó, nên rất chắc chắn và không bị cong vênh.
Đặc biệt, ghế ngồi cho hai nhà lãnh đạo mang thiết kế của bán đảo Triều Tiên, trong đó có chạm khắc đảo Jeju và Dokdo ở phía trên phần tựa.
Bức tường phía sau bàn họp được treo tranh vẽ núi Geumgang (Triều Tiên) của họa sĩ Shin Jang-sik. Đây là ngọn núi biểu tượng của sự hòa giải và hợp tác liên Triều. Triều Tiên đã cho phép du khách Hàn Quốc thăm quan ngọn núi từ năm 1998 nhưng đến năm 2008 thì mọi hoạt động bị hạn chế sau khi một khách du lịch bị bắn chết.
Ngoài ra, các nội thất khác của căn phòng cũng thể hiện truyền thống của Hàn Quốc và Triều Tiên.
Đây là cuộc gặp mặt của 2 nhà lãnh đạo nhằm xoa dịu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Nếu thành công, hội nghị này sẽ mở đường cho hội nghị Mỹ-Triều Tiên giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Ghé thăm phòng họp diễn ra hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - Triều Tiên

  • 26/04/2018 08:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tờ Korea Times mới đây đã hé lộ hình ảnh phòng họp được sử dụng để tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chuẩn bị diễn ra vào ngày 27-4.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC