Ghế Phó chủ tịch tài chính VFF: Bầu Thắng từ chối khéo, ông Trần Văn Liêng xin tái tranh cử

  • 26/06/2019 15:26
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nếu như ông Võ Quốc Thắng và ông Trần Văn Liêng đã chính thức lên tiếng thì hiện các ứng viên khác vẫn chưa đưa ra quan điểm.

Sau khi đương kim Phó chủ tịch tài chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Cấn Văn Nghĩa từ chức hôm 25-6 và được Ban chấp hành VFF chấp thuận, vị trí này hiện đang bỏ trống. Nhiều ứng viên tiềm năng được "điểm tên" và hai trong số đó đã có chia sẻ quan điểm trước truyền thông.

Theo đó, Chủ tịch Tập đoàn Đồng Tâm Võ Quốc Thắng, người từng giữ ghế Chủ tịch Công ty VPF đã khéo léo xin không ứng cử với lý do bận công việc kinh doanh.

Bầu Thắng (bên phải) xin không ứng cử Phó chủ tịch tài chính VFF do bận công việc kinh doanh

Bầu Thắng (bên phải) xin không ứng cử Phó chủ tịch tài chính VFF do bận công việc kinh doanh

"Thời điểm này, công việc của tôi rất nhiều nên tôi không thể quay trở lại làm được đâu. Vài năm tới, nếu mọi thứ thuận lợi thì tôi sẵn sàng tham gia để đóng góp cho bóng đá Việt Nam", bầu Thắng cho hay.

Trong khi đó, một ứng viên khác là ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch Vinacacao, người từng thất cử ở đại hội nhiệm kỳ VIII tháng 12-2018, chủ động tuyên bố "sẽ tham gia ứng cử trở lại" và có chương trình hành động cụ thể.

6 tháng trước, ông Liêng tham gia ứng cửa Phó chủ tịch tài chính VFF với đề án xây dựng app nhắn tin ủng hộ các đội tuyển. Vị Chủ tịch Vinacacao tin rằng chỉ cần kêu gọi được người hâm mộ tải ứng dụng (dự kiến 22.000 đồng một lần tải) thì doanh thu mỗi năm của VFF sẽ tăng không ngừng, với mục tiêu trong 6-18 tháng đầu tiên là 121-145 tỉ đồng và con số này sẽ tăng dần theo thời gian.

Ông Trần Văn Liêng tuyên bố sẽ tái tranh cử Phó chủ tịch tài chính VFF sau lần thất cử ở đại hội khóa VIII hồi tháng 12-2018

Ông Trần Văn Liêng tuyên bố sẽ tái tranh cử Phó chủ tịch tài chính VFF sau lần thất cử ở đại hội khóa VIII hồi tháng 12-2018

Nếu như ông Võ Quốc Thắng và ông Trần Văn Liêng đã chính thức lên tiếng thì hiện các ứng viên khác như ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Công ty VPF, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HAGL, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch Công ty Động lực, ông Nguyễn Hoài Nam -Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch CLB Hà Nội... vẫn chưa đưa ra quan điểm.

Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải cho biết, tại cuộc họp Ban chấp hành ngày 3-7 tới, các ủy viên sẽ thảo luận để tìm người phù hợp thay ông Cấn Văn Nghĩa giữ "hầu bao" cho liên đoàn ở phần còn lại của nhiệm kỳ.

"Ban chấp hành sẽ tiến hành thảo luận, xem xét và đề xuất các giải pháp cụ thể đối với nhân sự phụ trách công tác tài chính và vận động tài trợ của VFF. Ai đủ năng lực, uy tín sẽ được bầu vào chiếc ghế này. Tôi cho rằng việc tìm người không phải quá khó khăn", ông Lê Khánh Hải nói.

Dự kiến VFF sẽ cân nhắc ứng viên dựa trên tiến cử từ các ủy viên ban chấp hành, song có thể thấy, những ứng viên hiện là ủy viên Ban chấp hành khóa VIII như Chủ tịch CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Hội và đặc biệt là Chủ tịch Công ty Động Lực Lê Văn Thành, đang có lợi thế nhất định.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích