Gây rối tại Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội

  • 03/06/2012 01:08
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTĐ - Không được mời đến làm việc, nhưng bất chấp sự kiên trì thuyết phục và yêu cầu mời ra ngoài của nhân viên bảo vệ Sở Thông tin - truyền thông (TTTT) Hà Nội, bà Phạm Thị Dung Mỹ (tên gọi khác là Lê Hiền Đức, 82 tuổi, HKTT ở phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) đã không chấp hành, có hành vi gây rối.

Khoảng 13h30 ngày 1 - 6, Thanh tra Sở TTTT Hà Nội hẹn làm việc với ông Nguyễn Xuân Diện về nội dung xung quanh thông tin trên blog cá nhân của ông này tại trụ sở của Sở TTTT, 185 Giảng Võ, Hà Nội. Ông Diện đến Sở TTTT cùng bà Phạm Thị Dung Mỹ và 1 luật sư tên là Hà Huy Sơn. Ngoài ông Diện được cơ quan chức năng mời đến, bà Mỹ và vị luật sư đã tự ý vào phòng Thanh tra. Cán bộ Thanh tra Sở TTTT đã giải thích buổi làm việc chỉ với cá nhân ông Nguyễn Xuân Diện, hai người đi cùng không có nhiệm vụ và tư cách để tham dự và đã yêu cầu cả hai ra ngoài. Vị luật sư đã chấp hành, riêng bà Phạm Thị Dung Mỹ cố tình ngồi lại ở hành lang cơ quan Sở TTTT.

Đại diện Thanh tra Sở TTTT cho biết, suốt từ 14h đến khoảng 16h45, trong quá trình làm việc với ông Nguyễn Xuân Diện, bà Phạm Thị Dung Mỹ liên tục đứng ngoài hò hét, đập cửa phòng làm việc gây cản trở. Ngay cả khi ông Nguyễn Xuân Diện đã rời trụ sở Sở TTTT và đã hết giờ làm việc, bà Phạm Thị Dung Mỹ vẫn cố tình ở lại. Cán bộ Sở đã kiên trì vận động, thuyết phục, giải thích nhưng bà Mỹ tỏ thái độ bất hợp tác.

Tới khuya 1 - 6, trước sự kích động của đám đông khoảng 30, 40 đối tượng phía bên ngoài Sở TTTT, bà Mỹ đã đập vỡ cửa kính, tự gây thương tích ở chân. Sau đó, bà Mỹ lấy máu bôi nguệch ngoạc lên tường. Sở TTTT đã báo Công an phường Cát Linh, quận Đống Đa về những hành vi gây rối này, đồng thời đã mời bác sỹ Bệnh viện Đống Đa đến khám vết thương cho bà Mỹ. Tuy nhiên, bà Mỹ đưa ra yêu sách phải được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô để khám, chữa vết thương. Đến gần 4h sáng 2-6, bà Mỹ mới chịu rời trụ sở Sở TTTT để vào Bệnh viện Hữu nghị Việt - Xô.

Công an phường Cát Linh đã lập biên bản về những hành vi gây rối của bà Phạm Thị Dung Mỹ và đang tiến hành điều tra, xử lý. 

Tin cùng chuyên mục