Gắn kết chặt chẽ lý luận với thực tiễn ngành Khoa học An ninh

  • 29/01/2013 06:45
  • 0 bình luận
  • Tuấn Đạt
  • In bài
ANTĐ - Chiều 28-1, tại Hà Nội Bộ Công an đã tổ chức Lễ gặp mặt và chúc mừng 11 nhà giáo Công an nhân dân (CAND) được phong chức danh Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) ngành Khoa học An ninh năm 2012. 
Gắn kết chặt chẽ lý luận với thực tiễn ngành Khoa học An ninh ảnh 1
Đại tướng Trần Đại Quang chúc mừng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư ngành Khoa học An ninh

Đại tướng Trần Đại Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì. Cùng dự có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, Trung tướng Bùi Quang Bền, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; GS, TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước, đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, trường CAND… 

Năm 2012, trong tổng số 42 tân GS và 427 tân PGS của cả nước có 1 GS và 10 PGS ngành Khoa học An ninh. Đội ngũ trí thức CAND nói chung, các GS, PGS nói riêng, đã có nhiều đóng góp quan trọng. Đến nay, toàn ngành Công an đã có 19 GS, 101 PGS.

Đại tướng Trần Đại Quang nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những đóng góp của các nhà giáo, nhà khoa học vừa được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước bổ nhiệm chức danh GS, PGS năm 2012. Những kết quả mà các GS, PGS có được ngày hôm nay là bằng chứng của sự kiên trì, lòng say mê khoa học, ý chí vượt qua gian nan, thử thách để được đứng vào hàng ngũ các nhà khoa học đầu ngành của lực lượng CAND. Quyết định của Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước là sự ghi nhận về những công lao, đóng góp của các đồng chí tân GS, PGS trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Công an.

Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, Đảng uỷ Công an Trung ương và Bộ Công an mong muốn các tân GS, PGS tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam Anh hùng; luôn luôn là những tấm gương sáng cho đồng nghiệp và học viên noi theo, xác định vị trí, vai trò, trách nhiệm đối với việc dạy chữ, dạy người, truyền cho học viên niềm say mê nghề nghiệp; Tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học theo hướng gắn kết chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn; tích cực tham gia xây dựng các học viện, trường đại học CAND thành các trung tâm đào tạo, nghiên cứu và giáo dục lý luận. Đổi mới sâu sắc, toàn diện các mặt công tác lý luận; tạo bước phát triển về tư duy lý luận; nâng cao nhận thức, trình độ lý luận cho cán bộ, chiến sỹ. Nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo, phương châm, nguyên tắc, chủ trương, giải pháp, biện pháp, đối sách, nghệ thuật bảo vệ an ninh, trật tự. Có kế hoạch đào tạo, phát triển đội ngũ GS, PGS góp phần xây dựng các học viện, trường CAND ngày càng hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao của ngành theo tinh thần Kết luận Hội nghị Trung ương 6 khoá XI về “Đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam” để từ đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục