Gần gũi độc giả, giàu chất chiến đấu

  • 25/01/2017 10:58
  • 0 bình luận
  • Huệ Anh - Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Trong năm 2016 vừa qua, Báo An ninh Thủ đô luôn theo sát các kỳ họp Quốc hội, đưa tin, phản ánh kịp thời, chính xác, khách quan những nội dung quan trọng, được các đại biểu Quốc hội tin cậy, đánh giá cao. Bên hành lang kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV diễn ra vào tháng 11 vừa qua, phóng viên Báo ANTĐ đã nhận được những đánh giá và góp ý thẳng thắn, quý báu chân tình của một số đại biểu về Báo cũng như định hướng phát triển trong thời gian tới.

ĐBQH Ngọ Duy Hiểu -  Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách TP Hà Nội:

Gần gũi độc giả, giàu chất chiến đấu ảnh 1

Tờ báo gần gũi với nhiều độc giả

“Là người đã đồng hành cùng Báo ANTĐ nhiều năm nay, tôi thấy tờ báo luôn bám sát cuộc sống, tiếp cận kịp thời những vấn đề lớn của Thủ đô và đất nước để khẩn trương phản ánh, tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng cho các đảng viên và mọi người dân.

Đặc biệt, trên lĩnh vực ANTT, Báo ANTĐ đã theo sát cuộc sống, phản ánh, cung cấp nhiều thông tin mang tính định hướng trong công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật, hướng dẫn, tuyên truyền việc chấp hành pháp luật cho người dân. Những nội dung phản ánh trên Báo ANTĐ không chỉ mang đậm tính đặc thù của tờ báo, mà còn giàu chất chiến đấu, góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, đóng góp chung vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Nói đến Báo ANTĐ không thể không nói đến các hoạt động xã hội tình nghĩa do Báo tổ chức. Đây là một trong những tờ báo đầu tiên tổ chức chuyến hàng cứu trợ tới những địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt ở miền Trung vừa qua. Ở đâu, Báo An ninh Thủ đô cũng được nhân dân, đồng bào chào đón nồng nhiệt và chân thành.

Có thể nói, đây là tờ báo gần gũi với nhiều độc giả, từ trí thức đến nông dân tới những người lao động tự do. Tôi tin rằng Ban Biên tập Báo ANTĐ sẽ tiếp tục đưa tờ báo phát triển cùng sự phát triển của Thủ đô. Với cương vị là đại biểu Quốc hội, tôi mong muốn Báo sẽ có nhiều hơn nữa những diễn đàn nêu lên những ý kiến của người dân, kiến nghị của cử tri không chỉ về những vấn đề ANTT mà còn liên quan đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội”.  

ĐBQH, luật sư Nguyễn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam:

Gần gũi độc giả, giàu chất chiến đấu ảnh 2

Giúp người dân hiểu rõ hơn các quy định pháp luật

Vừa qua, chúng tôi đã có buổi làm việc với đồng chí Giám đốc CATP Hà Nội. Trong buổi làm việc này, đồng chí Giám đốc đã đặt vấn đề Báo ANTĐ phải có sự phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia, luật sư - những người có thực tiễn hoạt động và kinh nghiệm xử lý giải quyết các tình huống để trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho người dân Thủ đô.

Từ đó, những kiến thức ấy sẽ dần đi vào cuộc sống, giúp phòng ngừa chung, hạn chế vi phạm pháp luật và tiêu cực trong xã hội. Có lẽ đây cũng chính là lý do Báo ANTĐ đã mở chuyên mục “Tư vấn pháp luật” với sự tham gia của đông đảo đội ngũ luật sư, các nhà làm luật. Chuyên mục này nhằm giúp cho độc giả Thủ đô nắm bắt được các quy định của pháp luật, đặc biệt là những quy định mới. 

Để chuyên mục này nói riêng và Báo ANTĐ nói chung ngày càng thu hút được đông đảo bạn đọc, theo tôi, Ban Biên tập Báo ANTĐ cần thường xuyên chỉ đạo cải tiến, thay đổi cập nhật từ hình thức  đến nội dung, để thông tin đến với độc giả nhanh nhất, sớm nhất, hấp dẫn nhất. 

ĐBQH, GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện huyết học - Truyền máu Trung ương:

Gần gũi độc giả, giàu chất chiến đấu ảnh 3

Mang đậm hơi thở cuộc sống

Báo An ninh Thủ đô trong thời gian qua có sự tiến bộ vượt bậc về nội dung. Những vấn đề Báo ANTĐ chuyển tải đến bạn đọc phong phú và sinh động hơn, không mang tính giật gân như một số tờ báo hiện đang lôi kéo bạn đọc theo hướng này. Đây cũng là sự khác biệt của một tờ báo ngành nhưng vẫn có những mục, thông tin để mọi bạn đọc mong muốn cập nhật, tìm hiểu. 

Qua những những lần hợp tác với Báo An ninh Thủ đô, tôi thấy đội ngũ CBCS, phóng viên báo An ninh Thủ đô rất năng nổ, nhiệt tình, có trách nhiệm và quan tâm nhiều vấn đề trong xã hội chứ không chỉ riêng những vấn đề thuộc về an ninh, thuộc về ngành khiến cho tờ báo gần gũi bạn đọc và thiết thực hơn với cuộc sống. Trong nhiều sự kiện do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức, phóng viên Báo An ninh Thủ đô thường xuyên có mặt nhằm truyền tải thông tin đến bạn đọc. Đây là cách làm hay, khiến cho thông tin trên tờ báo có “hơi thở” của cuộc sống. 

Đại biểu Quốc hội, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An:

Gần gũi độc giả, giàu chất chiến đấu ảnh 4

ANTĐ là 1trong 3 tờ báo tôi đọc hàng ngày

Có thể nói, phần lớn các thông tin trên báo chí hiện nay đều tốt. Tuy nhiên, Báo An ninh Thủ đô là tờ báo được độc giả đánh giá rất cao và bản thân tôi hàng ngày đều đọc Báo An ninh Thủ đô, ngoài 2 tờ báo khác. Bởi đây là tờ báo có nhiều thông tin hay và chất lượng các bài báo rất tốt. 

Báo An ninh Thủ đô hiện nay đang chuyển tải đến bạn đọc với 3 loại hình gồm báo in, báo điện tử và báo hình nên rất phong phú và toàn diện. Đây là nỗ lực đáng trân trọng của Ban Biên tập, đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Báo An ninh Thủ đô luôn mong muốn mang đến bạn đọc thông tin kịp thời, chính xác và bổ ích. Với quan điểm cá nhân, tôi cho rằng, so với rất nhiều tờ báo khác, thông tin trên Báo An ninh Thủ đô tốt hơn rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục