Gần dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ

  • 20/02/2013 06:47
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Đó là phương châm hành động của lực lượng Cảnh sát khu vực (CSKV) CAQ Đống Đa, đã và đang phát huy tác dụng tích cực trong công tác đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn.

Gần dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ ảnh 1
Cán bộ CSKV - CAQ Đống Đa kiểm tra, nhắc nhở cơ sở cầm đồ không vi phạm các quy định của pháp luật

Đại tá Bùi Văn Đại, Trưởng CAQ Đống Đa cho biết: “Đơn vị luôn quan tâm chỉ đạo lực lượng CSKV chủ động thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý chặt các loại đối tượng và quản lý có chiều sâu nhân khẩu, hộ khẩu hiện đang cư trú trên địa bàn quận. Để làm tốt công tác này, cán bộ CSKV phải gần dân đón bắt được những tâm tư, nguyện vọng của mọi tầng lớp nhân dân, từ đó phân tích, sàng lọc và giải quyết các vấn đề một cách thấu đáo”.

Qua việc lấy ý kiến nhận xét của Chi bộ khu dân cư trên địa bàn quận Đống Đa cho thấy, hơn 200 cán bộ CSKV của CAQ được ghi nhận đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Chi bộ khu dân cư trong công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn. Nhiều đồng chí thường xuyên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, có phẩm chất đạo đức tốt, thái độ hòa nhã, đúng mực, tư thế tác phong đứng đắn, gần gũi với nhân dân. Ở nhiều địa bàn, CSKV đã phối hợp hiệu quả với lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, cán bộ cơ sở tuần tra kiểm soát, phòng ngừa đấu tranh tội phạm, tệ nạn xã hội, giải quyết dứt điểm nhiều mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân.

“Đội ngũ cán bộ CSKV của CAQ Đống Đa dành nhiều thời gian đầu giờ sáng, tối để tiếp nhân dân giải quyết công việc và trực tiếp xuống địa bàn tiếp xúc, thăm hỏi, nắm tình hình ANTT cũng như những khó khăn để kịp thời giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn” - Thượng tá Nguyễn Bá Phương, Phó trưởng CAQ Đống Đa (phụ trách công tác Quản lý hành chính về TTXH của CAQ Đống Đa) cho biết. Nhằm tạo cho cán bộ CSKV có nền nếp trong công tác, Ban chỉ huy CAQ Đống Đa luôn quan tâm động viên, nhắc nhở CSKV quan hệ chặt chẽ với cấp ủy chi bộ, cán bộ cơ sở từng địa bàn. Mặt khác, tích cực tham gia sinh hoạt với Chi bộ khu dân cư và bố trí sắp xếp thời gian làm việc một cách khoa học, hợp lý, tránh chồng chéo. Bên cạnh đó, CSKV phải thường xuyên có mặt ở địa bàn, kịp thời giúp đỡ nhân dân, không được sách nhiễu, gây phiền hà cho nhân dân trong khi thực thi nhiệm vụ.

Bằng những nỗ lực, quyết tâm trong công việc, đội ngũ CSKV - CAQ Đống Đa phối hợp với các đơn vị chức năng khác và công an các phường của quận đã xây dựng được trên 1.260 tổ dân phố an toàn; hơn 92.000 hộ gia đình an toàn và gần đây đã kịp thời giải quyết dứt điểm 232 trường hợp mâu thuẫn trong nhân dân. Đáng chú ý, tại 21/21 phường trong quận đều đã xây dựng  mô hình Câu lạc bộ phòng chống tội phạm, quy tụ đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia. Trong công tác quản lý đối tượng trọng điểm, nhằm hạn chế tối đa hoạt động tội phạm, CSKV - CAQ Đống Đa đã lập hồ sơ quản lý 111 đối tượng tù tha về trình diện tại địa phương. Những người này đều được CSKV ân cần thăm hỏi, động viên và tạo thuận lợi cho nhập hộ khẩu, đồng thời đề nghị gia đình và chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ họ sớm ổn định cuộc sống.

 

Thông qua công tác quản lý chặt chẽ các loại đối tượng, nắm chắc địa bàn và nhân - hộ khẩu, lực lượng CSKV - CAQ Đống Đa đã chủ động phát hiện, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của quận và CATP Hà Nội bắt giữ hàng chục vụ phạm pháp hình sự, ma túy tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, đề nghị truy tố 16 vụ với 20 đối tượng vi phạm pháp luật. Cũng xuất phát từ việc luôn bám sát địa bàn, thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc, thăm hỏi nhân dân, lực lượng CSKV - CAQ Đống Đa đã thu thập được nhiều nguồn tin để phát hiện và bắt 52 đối tượng truy nã. Đây là một trong những thành tích của lực lượng CSKV - CAQ Đống Đa, được các cấp lãnh đạo đánh giá cao về công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. 

Tin cùng chuyên mục