Gắn các phong trào thi đua thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ 'kép' phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19

  • 30/06/2021 10:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 30/6, Cụm thi đua số 5, CATP Hà Nội tổ chức Hội nghị Sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm...

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đông đủ chỉ huy các đơn vị trong Cụm thi đua số 5.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2021, Cụm thi đua số 5 đã triển khai xây dựng các kế hoạch thi đua tới tất cả các đơn vị trong Cụm thi đua, từ đó tạo không khí thi đua sôi nổi tới tất cả các thành viên trong Cụm.

Các đơn vị đều tổ chức hoàn thành xuất sắc những yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị, đồng thời tham gia trách nhiệm, hiệu quả kế hoạch của Cụm.

Gắn các phong trào thi đua thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ 'kép' phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 ảnh 1

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Cụm thi đua số 5 đã phát động triển khai 3 đợt thi đua lớn. Các đợt thi đua này đều gắn liền với những sự kiện lớn của Bộ Công an, Thủ đô và đất nước như: Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; thực hiện 2 dự án về cấp CCCD gắn chip và thu thập cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư; Ngày truyền thống CAND, 91 năm Ngày thành lập Đảng, các cao điểm bảo vệ ANCT, TTATXH trong Tết Nguyên đán, bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026…

Cùng với đó, Cụm thi đua số 5 cũng tổ chức tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCS trong các đơn vị. Xây dựng nhiều kế hoạch thi đua, chỉ tiêu thi đua giữa các đơn vị trong Cụm.

Những tiêu chí thi đua, thang bảng điểm… trách nhiệm cụ thể của từng chỉ huy, CBCS và các đơn vị đều được triển khai rõ ràng, chi tiết, làm cơ sở cho các đơn vị triển khai, thực hiện hiệu quả. Cụm thi đua số 5 cũng triển khai nhiều hoạt động xã hội nghĩa tình tại các địa phương...

Trung tâm Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ với vai trò Cụm trưởng đã tổ chức nhiều đợt thi đua trong đơn vị; thành lập đội tuyển Cụm tham gia thi đấu các giải thể thao; những phần việc của các Hội, đoàn của Cụm thi đua đều được triển khai mạnh mẽ. Đặc biệt, tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chung tay chung sức chia sẻ những hoạt động cùng lực lượng chức năng phòng, chống dịch Covid-19.

Báo ANTĐ đã trao tặng hàng chục nghìn khẩu trang, chai nước rửa tay diệt khuẩn cho nhân dân, các đơn vị phòng, chống dịch, đồng thời tổ chức nhiều đợt công tác tặng quà cho các đơn vị, cá nhân tham gia phòng, chống dịch cũng như ảnh hưởng của dịch bệnh.

Đại diện Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 cũng báo cáo 6 nhóm giải pháp cụ thể trong công tác thi đua giữa các đơn vị. Những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm cũng được báo cáo trước đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP - Thiếu tướng Đào Thanh Hải.

Cùng với đó, Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 cũng báo cáo chi tiết từng kế hoạch, nhiệm vụ và kết quả của các đơn vị trong Cụm thi đua, qua đó làm rõ những kết quả, tồn tại, khó khăn và đề xuất các giải pháp tháo gỡ, nhằm triển khai hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm.

Gắn các phong trào thi đua thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ 'kép' phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19 ảnh 2

Các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã thực hiện tốt các yêu cầu nhiệm vụ thi đua trong 6 tháng cuối năm

Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải biểu dương những kết quả, thành tích của Cụm thi đua số 5 trong 6 tháng đầu năm. Các đơn vị trong Cụm thi đua đã bám sát vào những chương trình, kế hoạch công tác của CATP Hà Nội, Cụm thi đua số 5, qua đó góp phần thắng lợi những nhiệm vụ của đơn vị nói riêng và toàn CATP Hà Nội nói chung.

Đồng chí Phó Giám đốc đánh giá sâu những tác động của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến tất cả các hoạt động kinh tế, xã hội, ANTT... Không nằm ngoài quỹ đạo đó, Cụm thi đua số 5 cũng chịu tác động rất lớn của dịch bệnh tới các hoạt động chung, phong trào thi đua.

Tuy nhiên, bằng sự chủ động, sáng tạo và hiệu quả, các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 đã linh hoạt chuyển hướng hoạt động phù hợp với tình hình thực tế, cũng như phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện thành công những đợt thi đua chung của CATP Hà Nội; hoàn thành tốt những yêu cầu nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP giao.

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP nhấn mạnh, năm nay là năm đầu CATP thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2021-2026, các đơn vị cần tập trung chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng.

Đồng tình với những nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm của Cụm thi đua số 5 báo cáo, Thiếu tướng Đào Thanh Hải nhấn mạnh: Các thành viên trong Cụm thi đua số 5 cần chủ động thêm những nhiệm vụ khác, đột xuất; phải căn cứ vào tình hình thực tế, điều chỉnh sao cho phù hợp, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ và phòng, chống dịch bệnh.

“Phải quán triệt, bám sát vào các chương trình công tác của CATP, Cụm để hoàn thành yêu cầu nhiệm vụ. Khẩn trương bổ sung quy chế làm việc tại đơn vị mình, phục vụ cho những yêu cầu nhiệm vụ trước mắt, lâu dài. Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp cán bộ; đẩy mạnh cải cách hành chính, công nghệ thông tin; gắn chặt thi đua với chuyên môn, xây dựng lực lượng...”- Thiếu tướng Đào Thanh Hải nêu rõ.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng yêu cầu các đơn vị trong Cụm thi đua số 5 cần tiếp tục tổ chức triển khai có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa, chính trị CAND, xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an bản lĩnh nhân văn vì nhân dân phục vụ.

Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng phong cách đạo đức Hồ Chí Minh, phòng ngừa sai phạm. Cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cần làm tốt vai trò nêu gương trong công tác và sinh hoạt, nêu cao vai trò trách nhiệm, tăng cường giám sát, kiểm tra. Các cấp ủy và toàn thể CBCS trong Cụm thi đua phải chung sức đồng lòng, phát huy trách nhiệm, trí tuệ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích