Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Gắn biển 2 công trình phục vụ nhu cầu thiết thực của nhân dân

  • 10/10/2021 13:14
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Nằm trong những hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập quận , và cũng đúng vào dịp 67 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2021), quận Thanh Xuân đã tổ chức lễ gắn biển công trình Trường Mầm non Nguyễn Tuân và Cầu thép bộ hành vượt đường bộ trên tuyến phố Hoàng Minh Giám.

Theo UBND quận Thanh Xuân, hai công trình được gắn biển không chỉ đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân, mà còn chào mừng 25 kỷ niệm thành lập quận (28/12/1996 – 28/12/2021).

Gắn biển 2 công trình phục vụ nhu cầu thiết thực của nhân dân ảnh 1

Lãnh đạo quận Thanh Xuân tham quan Cầu thép bộ hành vượt đường bộ trên tuyến phố Hoàng Minh Giám

Trường Mầm non Nguyễn Tuân (nằm trên địa bàn phường Thanh Xuân Trung) được khởi công xây dựng từ tháng 12-2020 và hoàn thành tháng 9-2021. Công trình được xây dựng trên diện tích hơn 3.000 m2 (diện tích xây dựng công trình 1.198 m2), gồm khối nhà học 3 tầng, 16 phòng học chính, 3 phòng học năng khiếu (mỹ thuật, âm nhạc, thể chất) và các phòng chức năng theo quy định, cùng hệ thống công trình phụ trợ như: Sân, cổng, hàng rào, thoát nước, trạm biến áp, nhà để xe, bể nước, bể phòng cháy đồng bộ.

Ngoài ra, công trình được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị dạy học hiện đại như máy chiếu, bảng tương tác thông minh, tivi kết nối mạng Internet... Công trình hoàn thành đáp ứng nhu cầu học tập cho 600 con em trong độ tuổi học mầm non.

Cầu bộ hành trên tuyến phố Hoàng Minh Giám (nằm trên địa bàn phường Nhân Chính) được xây dựng có kết cấu nhịp bằng dầm thép dạng chữ Y dài, tổng chiều dài 49m, bề rộng nhịp cầu 4m với chức năng kết nối các vỉa hè tại ngã 3 đường Hoàng Minh Giám. Cầu có thiết kế hệ thống cây xanh, chiếu sáng mỹ thuật, thoát nước đồng bộ, cùng với công trình công viên Thanh Xuân tạo thành điểm nhấn về mỹ quan đô thị phù hợp với quy hoạch chung của khu vực.

Công trình được thi công tháng 12-2020, khi đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu đi lại, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông, cải thiện nâng cao chất lượng đời sống, sinh hoạt cho nhân dân trên địa bàn.

Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, ông Võ Đăng Dũng cho biết, để kịp thời giải quyết những khó khăn về tình trạng trường học quá tải, nâng cao cơ sở vật chất, đáp ứng nhu cầu học tập của con, em trong quận và tình trạng giao thông ùn tắc cục bộ, đi lại của người dân gặp khó khăn, UBND quận Thanh Xuân đã quyết định đầu tư xây dựng Trường Mầm non Nguyễn Tuân và Cầu thép bộ hành vượt đường bộ trên tuyến phố Hoàng Minh Giám bằng nguồn vốn ngân sách quận.

Trong những năm qua, với quan điểm đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển, quận Thanh Xuân luôn tập trung nguồn lực đầu tư cho giáo dục ở cả 3 yếu tố: Cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh. Vì thế, công tác giáo dục và đào tạo quận đã có những bước tiến vững chắc, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của quận.

Tin cùng chuyên mục