Gần 40 bệnh viện lắp đặt wifi, triển khai "số hóa truyền thông y tế sức khỏe"

  • 11/09/2018 14:43
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Gần 40 bệnh viện hạng Đặc biệt, hạng I và II trên toàn quốc như Bệnh viện Chợ Rẫy, Từ Dũ, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trung ương Cần Thơ, Đa khoa Đà Nẵng… đã bắt đầu áp dụng mô hình “Số hóa truyền thông y tế sức khỏe”. 
Các bệnh viện áp dụng kỹ thuật số và công nghệ hiện đại để kết nối với người bệnh

Các bệnh viện áp dụng kỹ thuật số và công nghệ hiện đại để kết nối với người bệnh

Từ đầu tháng 9 này, mô hình “Số hóa truyền thông y tế sức khỏe” – một mô hình được phát triển đặc biệt cho môi trường bệnh viện tại Việt Nam - đã chính thức ra mắt. Mô hình này có khả năng hỗ trợ tối đa các bệnh viện trong việc truyền tải thông tin đến người dân vào mọi thời điểm người bệnh cần.

Điểm đặc biệt của mô hình “Số hóa truyền thông y tế sức khỏe” là áp dụng tối đa các nền tảng kỹ thuật số và công nghệ hiện đại, tạo thành một mạng lưới các kênh truyền thông khép kín trong môi trường bệnh viện, được vận hành và kiểm soát, xử lý qua internet.

Trước khi đến bệnh viện, bằng cách kết nối trang mạng chính thức của bệnh viện với Cổng thông tin y tế Medihub.vn, mô hình số hóa có thể giúp người bệnh dễ dàng tìm kiếm thông tin chính thống về bệnh viện cũng như các bệnh lý liên quan theo nhu cầu.

Tại bệnh viện, người dân sẽ được tiếp cận nhanh chóng các quy định, hướng dẫn khám chữa bệnh và các thông tin chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và điều trị bệnh qua hệ thống màn hình y tế kết nối internet đặt tại các vị trí quan trọng, nhất là trên các màn hình LED kích thước lớn.

Trong thời gian chờ đợi khám chữa bệnh, hệ thống M-Wifi miễn phí giúp người dân dễ dàng kết nối internet, tìm kiếm thêm các thông tin cấp bách ngay tại bệnh viện. Đặc biệt, vấn đề đi lại trong bệnh viện sẽ hạn chế “rối rắm” nhờ hệ thống trạm chỉ đường cảm ứng dễ dàng giúp người dân tìm đến các Khoa phòng một cách chính xác và nhanh nhất.

Tin cùng chuyên mục