Gần 300 doanh nghiệp “vượt bão” góp phần tăng thu ngân sách

  • 09/07/2013 13:14
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (9-7), Cục thuế TP Hà Nội đã tổ chức tuyên dương 282 tổ chức, cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện chính sách thuế năm 2012.
Năm 2012, MB đã nộp hơn 1.150 tỷ đồng tiền thuế

Năm 2012, MB đã nộp hơn 1.150 tỷ đồng tiền thuế

Theo đánh giá của Cục thuế TP Hà Nội, năm 2012 là một năm có quá nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, ngành thuế Thủ đô đã hoàn thành nhiệm vụ thu Ngân sách Nhà nước.

Nhiều doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao, tốc độ tăng trưởng khá, có số nộp ngân sách lớn. Tiêu biểu như, Tổng công ty 789 có doanh thu tăng 16%, nộp ngân sách tăng 99%; Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) có doanh thu tăng 16%, nộp ngân sách tăng 26%....

Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội – Phi Vân Tuấn nhấn mạnh: “Những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân đối với Ngân sách Nhà nước rất đáng trân trọng và biểu dương. Có thể nói, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thành phố giữ vai trò chủ yếu và quyết định trong việc tăng trưởng nhanh nguồn lực tài chính của đất nước và Thủ đô, tạo thêm nguồn lực tài chính để giải quyết nhiều vấn đề bức xúc về kinh tế – xã hội”.

Bà Phạm Thu Ngọc – Phó Giám đốc khối Tài chính kế toán MB cho biết: “Kể từ khi thành lập tới nay, lãnh đạo ngân hàng luôn xác định tầm quan trọng của chính sách pháp luật thuế và trách nhiệm của đơn vị trong việc thực hiện nghĩa vụ đối với Ngân sách Nhà nước. Năm 2012, số thuế nộp ngân sách của riêng Hội sở MB tại Cục Thuế Hà Nội đạt 1.151 tỷ đồng, tăng 73% so với năm 2011”.

“Bên cạnh sự nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên MB, Tổng cục Thuế, Cục Thuế Hà Nội đã hỗ trợ kịp thời trong việc thông tin cập nhật chính sách thuế. Ngành thuế cũng đã không ngừng cải cách, ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ tốt cho công tác nộp thuế của doanh nghiệp. MB là một trong những đơn vị tiên phong trong việc đăng ký thủ tục nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng, giải pháp này đã giúp ngân hàng giảm thiểu chi phí in ấn, đi lại và tiết kiệm thời gian”, bà Ngọc chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục