Gần 300 dân phòng tham gia tập huấn nâng cao kỹ năng dập lửa

  • 07/12/2018 17:09
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 7-12, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Chương Mỹ đã phối hợp với UBND huyện Chương Mỹ tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết: “Tình hình cháy, nổ vẫn còn diễn biến phức tạp đặc biệt tại các nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Để nâng cao nghiệp vụ PCCC và CNCH đối với lực lượng dân phòng, UBND huyện Chương Mỹ đã ban hành kế hoạch tập huấn để bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, giúp người dân hiểu rõ trách nhiệm của mình trong việc thực hiện những quy định của Nhà nước đối với công tác PCCC và CNCH”.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ phát biểu tại hội nghị

Ông Nguyễn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ phát biểu tại hội nghị

Chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH - CAH Chương Mỹ đã trực tiếp phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC, cách thức tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại khu dân cư, hộ gia đình và phương thức xử lý tình huống cháy có thể xảy ra, cách thức thoát nạn.

Lực lượng dân phòng thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa hiệu quả, an toàn

Lực lượng dân phòng thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa hiệu quả, an toàn

Cùng với đó, lực lượng dân phòng được hướng dẫn và thực hành sử dụng bình chữa cháy, các phương tiện khác để dập tắt đám cháy; cách dập tắt đám cháy gas, thiết bị điện, xăng dầu; sơ cứu người bị nạn, biện pháp xử lý ban đầu khi sự cố cháy, nổ, CNCH có thể xảy ra.

Ông Nguyễn Huy Thắng, ở thị trấn Chúc Sơn chia sẻ: “Đây là lần thứ 3 tôi tham gia lớp tập huấn do lực lượng Cảnh sát PCCC tổ chức, hướng dẫn các biện pháp PCCC, CNCH. Sau khi tham gia lớp tập huấn, tôi hướng dẫn lại bà con tại khu dân cư, thường xuyên nhắc nhở họ cách phòng cháy trong việc sử dụng điện, các bước xử lý khi có sự cố cháy, nổ mới phát sinh”.

Gần 300 dân phòng tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn PCCC và CNCH

Gần 300 dân phòng tham gia lớp tuyên truyền, tập huấn PCCC và CNCH

Trung tá Đỗ Ngọc Tuấn, Phó Trưởng CAH Chương Mỹ cho biết: “Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm, khả năng tổ chức, thực hành các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ” cho lực lượng chữa cháy ở cơ sở. Qua đó, tuyên truyền, hướng dẫn cho lực lượng dân phòng và các tầng lớp nhân dân địa phương tích cực tham gia phòng ngừa, xử lý có hiệu quả các vụ cháy, nổ ngay từ ban đầu, hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra”.

Tin cùng chuyên mục