Gần 10 người thương vong trong cuộc tấn công mới của Israel ở Cao nguyên Golan

  • 18/09/2016 09:23
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -2 người đã thiệt mạng, 5 người khác bị thương trong cuộc tấn công mới bằng máy bay không người lái của quân đội Israel nhằm vào các vị trí quân sự Syria ở Cao nguyên Golan.

Gần 10 người thương vong trong cuộc tấn công mới của Israel ở Cao nguyên Golan ảnh 1

Quân đội Israel thực hiện cuộc tấn công mới trên Cao nguyên Golan

"Vào ngày 17-9, máy bay không người lái của Israel đã tấn công các vị trí quân sự Syria ở Quneitra, thuộc Cao nguyên Golan. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 5 người bị thương trong vụ việc xảy ra tại huyện Khan Arnabah của tỉnh", một nguồn tin quân đội Syria cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, vào tối ngày 13-9, quân đội Syria tuyên bố đã bắn hạ 2 máy bay quân sự của Israel ở Cao nguyên Golan. Tối cùng ngày, các lực lượng không quân Israel đã tấn công đáp trả vào vị trí lực lượng pháo binh của quân đội Syria tại khu vực này.

Động thái này đã gây ra những căng thẳng leo thang mới tại khu vực biên giới giữa Syria-Israel.

Lực lượng chính phủ Damascus  hiện đang tham gia vào một cuộc chiến chống khủng bố ở Cao nguyên Golan.

Phía Syria nhiều lần cáo buộc lực lượng Israel hỗ trợ vũ khí và nhân lực cho các nhóm phiến quân trên lãnh thổ phía nam nước này. Điều này đã gây khó khăn rất nhiều cho lực lượng Syria trong các hoạt động diệt các nhóm khủng bố.

Liên Hiệp Quốc cũng đã nhiều lần tuyên bố rằng, việc Israel đòi lại khu vực Cao nguyên Golan là bất hợp pháp, và yêu cầu trao trả lại cho chính phủ Syria.

Theo Press TV

Tin cùng chuyên mục