Gần 10.000 suất ăn miễn phí cho các bậc phụ huynh và thí sinh

  • 04/07/2013 10:21
  • 1 bình luận
  • Giang Chinh
  • In bài
ANTĐ - Gần 10 nghìn suất ăn miễn phí được phục vụ tận tay cho các bậc phụ huynh và các sĩ tử tại ít nhất 5 điểm thi của 3 trường đại học: Hàng Hải, Hải Phòng và Dân lập Hải Phòng diễn ra trong 2 đợt thi. Đợt 1 diễn ra vào ngày 4 và 5-7 và đợt 2 diễn ra vào ngày 9 và 10-7 tới. 

Kỳ thi đại học, cao đẳng năm học 2013-2014, Hải Phòng tiếp tục được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn là một trong những cụm thi của toàn quốc nên hoạt động tình nguyện, tiếp sức mùa thi được triển khai khá sôi động. Gần 2.000 đoàn viên, thanh niên là sinh viên tình nguyện của các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài thành phố đã có mặt tại các bến tàu, bến xe, nhà ga tổ chức đón thí sinh, phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn thủ tục tạm trú cho thí sinh và người nhà thí sinh.

Nét mới trong đợt tiếp sức mùa thi năm nay gần 10 nghìn suất ăn miễn phí được phục vụ tận tay cho các bậc phụ huynh và thí sinh tại ít nhất 5 điểm thi của 3 trường đại học: Hàng Hải, Hải Phòng và Dân lập Hải Phòng diễn ra trong 2 đợt thi. Đợt 1 diễn ra vào ngày 4 và 5-7 và đợt 2 diễn ra vào ngày 9 và 10-7 tới. 


Gần 10.000 suất ăn miễn phí cho các bậc phụ huynh và thí sinh ảnh 1
Cán bộ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hải Phòng kiểm tra thực phẩm
tại bếp nấu của Tập đoàn Sao Sáng và Khách sạn Hữu Nghị trước khi chế biến
 những suất ăn miễn phí phục vụ tiếp sức mùa thi 2013Ông Pham Văn Huân- Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Hải Phòng cho biết: "Việc phát cơm miễn phí cho các sĩ tử không phải là chuyện mới vì Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã có cách đây vài năm. Nhưng với Hải Phòng thì đây là năm đầu tiên và là mùa thi đầu tiên. Hội là cầu nối giữa nhà tài trợ và Sở Giáo dục và Đào tạo. Nhiệm vụ của Hội là đi đến tất cả các trường đại học, các điểm thi để liên hệ khảo sát và ghi nhận có bao nhiêu sĩ tử và các bậc cha mẹ học sinh đưa con đi thi đăng ký, sau đó về thông báo với các nhà hảo tâm để lên kế hoạch. Tính hết sáng 3-7, đã có khoảng hơn 1.000 thí sinh đăng ký nhận suất ăn cho mình và cho người thân đưa đón trong 2 ngày thi của đợt 1. Sáng 4-7, sẽ thực hiện phát suất ăn miễn phí tại 5 điểm, trong đó trường Đại học Hàng hải Việt Nam (3 điểm), Đại học Hải Phòng (1 điểm) và Đại học Dân lập Hải Phòng (1 điểm)".

Sinh viên Đinh Minh Công hiện đang theo học tại Đại học Dân lập Hải Phòng hứng khởi cho biết: “5h  4-7), nhóm CLB tình nguyện SV đất Cảng chúng em sẽ có mặt tại chùa Bụt Mọc ở huyện An Dương để phụ giúp nhà chùa nấu 1.500 suất cơm chay, tiếp sức cho mùa thi này. Nấu xong, đóng hộp là đến phần việc của SV chúng em chịu trách nhiệm chuyển đến từng địa địa cụ thể, phân phát cho các bạn dự thi sau khi rời phòng thi và các bậc phụ huynh đón đợi con em mình ở ngoài cổng có nhu cầu đăng ký. Còn tại 2 điểm thi: Trường THPT Ngô Quyền và Trần Phú chúng em sẽ tính đến phương án cho xe cơm lưu động vì qua tìm hiểu nhiều sĩ tử và phụ huynh đều có nguyện vọng”.

Tin cùng chuyên mục