Gác cửa cho xuân về phố

  • 02/02/2016 08:45
  • 0 bình luận
  • Đức Tuấn
  • In bài

ANTĐ - Những ngày áp Tết, sự gia tăng mật độ phương tiện giao thông cũng như lượng người đến các khu chợ hoa xuân rất đông đúc. Để người dân yên tâm mua sắm, lực lượng công an các quận có chợ hoa như Tây Hồ, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy… (Hà Nội) đã bố trí quân số tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn, tạo thuận lợi cho người dân vui xuân đón Tết an toàn.

Gác cửa cho xuân về phố ảnh 1

Dân yên tâm mua sắm và thưởng lãm

Có mặt tại các chợ hoa Tết như: Nhật Tân (phường Quảng An, quận Tây Hồ), Kim Ngưu (quận Hai Bà Trưng) và chợ hoa ở khu vực phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (Hà Nội), cảnh người dân nhộn nhịp, tấp nập mua sắm những món quà Tết cho gia đình.  Ở những điểm huyên náo phố xuân như thế, chúng ta bắt gặp hình ảnh những chiến sỹ Công an Thủ đô đang miệt mài với nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phân luồng, giữ gìn TTATGT, TTĐT, để mọi người dân yên tâm mua sắm và thưởng lãm phút giây của ngày xuân đang về. 

Đại tá Phùng Anh Lê - Trưởng CAQ Tây Hồ chia sẻ: “Cứ mỗi khi chuẩn bị Tết đến xuân về, địa bàn quận Tây Hồ lại “quá tải” bởi lưu lượng người, phương tiện gia tăng dồn về “vương quốc” đào, quất để chọn lựa một cây ưng ý chơi xuân. Do đó, CAQ Tây Hồ đã chủ động xây dựng các kế hoạch chi tiết và quán triệt đến từng CBCS tập trung cao độ thực hiện nhiệm vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để bà con mua sắm”. Tại chợ hoa Quảng An, bà Nguyễn Thu Trang (61 tuổi), ở phố Hoàng Hoa Thám, phường Bưởi, quận Tây Hồ phấn khởi bày tỏ: “Trước khi đi chợ hoa, con gái tôi dặn phải cẩn thận phòng kẻ gian móc túi làm tôi cũng có phần lo lắng. Nhưng khi đến đây, tôi thấy các anh công an làm nhiệm vụ nên rất yên tâm!”. 

Gác cửa cho xuân về phố ảnh 2

CAQ Tây Hồ đảm bảo ANTT tại các khu vực chợ hoa ngày Tết trên địa bàn

Ông Phạm Văn Quýnh (75 tuổi), ở phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTCC ở chợ hoa Quảng An cũng như nhiều chợ hoa khác trên địa bàn thành phố. “Tôi đã đến nhiều chợ hoa và chứng kiến các chiến sỹ công an mặc áo mưa phân luồng giao thông, nhắc nhở người dân không vi phạm trật tự đô thị… Có các chiến sĩ công an đã làm cho tình hình ANTT trên địa bàn luôn ổn định và tôi thật sự hài lòng”. 

Chủ động phòng ngừa 

Không phải là trung tâm của chợ hoa xuân, nhưng địa bàn phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội những ngày này cũng là nơi quất, đào ùa về. Để tạo điều kiện thuận lợi, phục vụ bà con mua sắm cây cảnh, CAP Dịch Vọng Hậu đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng của CAQ Cầu Giấy lập các chốt làm nhiệm vụ giữ gìn ANTT. Trung tá 

Phùng Trung Sơn - Đội trưởng Đội CSGT-TT-PƯN, CAQ Cầu Giấy cho biết: “Chúng tôi luôn xác định việc phân luồng, giảm ách tắc giao thông là nhiệm vụ trọng tâm, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện. Do vậy, chúng tôi đã tăng cường lực lượng, bố trí tập trung tại những nơi có nguy cơ ánh tắc giao thông để giải quyết dứt điểm”.  

Với địa bàn như khu vực đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, do nắm bắt được nguy cơ ùn ứ giao thông cục bộ trong dịp diễn ra chợ hoa Tết, chỉ huy CAQ Hai Bà Trưng đã chủ động tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức giữ gìn trật tự, văn minh đô thị. Theo Đại úy Phạm Trung Khánh Tùng, Đội trưởng Đội CSGT-TT-PƯN, CAQ Hai Bà Trưng, để phòng ngừa kẻ gian lợi dụng đám đông móc túi, lực lượng công an đã thực hiện nhiều biện pháp phòng ngừa như tuyên truyền, thông báo trên hệ thống loa truyền thanh để mọi người dân đề cao cảnh giác.

Ngoài các khu vực chợ hoa xuân, ở nhiều địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố cũng được lực lượng Công an Thủ đô thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, TTATGT. Cùng với công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố, các lực lượng CSHS, CSGT, CSCĐ đã thường xuyên phối hợp với các đơn vị chức năng ở cơ sở tạo nên thế trận liên hoàn, khép kín để phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo TTATGT, TTĐT để người dân vui xuân, đón Tết. 

Tin cùng chuyên mục