Gã trai trẻ dùng thuốc độc hạ sát "tình địch" được giảm án

  • 24/04/2017 17:13
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Yêu say đắm người con gái ở đất chè, song “mục tiêu” của Dũng lại bất ngờ chuyển sang người khác, khiến đối tượng cay cú trả thù "tình địch".

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 24-4, xét thấy hành vi tội phạm của Nguyễn Tiến Dũng (SN 1989, trú ở thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, Phú Thọ) là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội, song hậu quả chưa xảy ra và bị cáo tiếp tục ăn năn, hối cải nên TAND Cấp cao tại Hà Nội quyết định chấp nhận kháng cáo, giảm 1 năm tù cho gã trai trẻ lụy tình.

 Theo đó, thay vì phải chấp hành 12 năm tù về tội “Giết người” như bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội xác định hồi tháng 7-2016, Dũng chỉ phải thụ án 11 năm tù giam gắn với tội danh nêu trên. Bị hại trong vụ án là hàng loạt công nhân, thuộc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất cơ khí Việt Cường (Công ty Việt Cường) nhưng may mắn là không ai bị thiệt mạng.

Bị đưa ra tòa xét xử lần hai, Nguyễn Tiến Dũng một lần nữa khai nhận, đối tượng và chị Nguyễn Thị Chiển (hơn Dũng 4 tuổi, trú tại Thái Nguyên) vốn có quan hệ yêu đương nhau từ trước. Trong khi đó, giữa năm 2014, Dũng xin vào làm công nhân của Công ty Việt Cường, trụ sở tại huyện Quốc Oai, Hà Nội.

Ghen tuông mù quáng, Nguyễn Tiến Dũng đã phải trả giá đắt

Ghen tuông mù quáng, Nguyễn Tiến Dũng đã phải trả giá đắt

Thấy môi trường làm việc tốt và muốn thường xuyên được gần gũi bạn gái nên Dũng chạy đôn, chạy đáo xin cho chị Chiển cùng vào làm công nhân tại doanh nghiệp. Ngày người yêu chính thức “chung lưng đấu cật”, Dũng rất đỗi vui mừng và ngỡ rằng tình cảm giữa hai người sẽ ngày càng gắn bó keo sơn.

Thế nhưng sự đời không phải lúc nào cũng như Dũng mong đợi. Bởi chỉ sau ít ngày xuống Quốc Oai làm công, người yêu của đối tượng lại nhanh chóng “thay lòng đổi dạ”, khi chuyển hướng tình cảm sang anh Nguyễn Văn Sơn (đồng hương của Dũng) và kém chị Chiển tới 8 tuổi.

Hận vì bị bạn gái phản bội và lại bị chính thanh niên đồng hương “nẫng” mất người yêu nên  giữa tháng 10-2014, Dũng lôi chuyện tình tay ba ra đối chất, đồng thời đánh nhau với anh Sơn tại nơi làm việc. Cũng chính vì thế mà đối tượng bị giám đốc doanh nghiệp sa thải.

Cũng theo những lời thú tội của Dũng, sau ngày bị đuổi việc, đối tượng càng thêm thù hận và nhiều lần rình đánh tình địch nhưng bất thành. Tìm về Hà Nam làm công nhân, song chuyện bị người yêu “đá” vẫn khiến Dũng không thể nào nguôi ngoai. Và rồi rắp tâm của Dũng đã thực sự bùng phát vào ngày 22-12-2014.

 Dịp ấy được nghỉ làm, đối tượng “mò” sang Hải Dương chơi, rồi đón ô tô lên Quốc Oai với cái cớ thăm hỏi đồng nghiệp cũ. Trưa cùng ngày, khi cùng cô bạn đi mua thức ăn về nhắm rượu tại khu nhà trọ của công nhân, Dũng hạ quyết tâm đầu độc người phá nát cuộc tình của mình.

Thực hiện tội phạm, đối tượng ghé vào một cửa hàng mua chai thuốc trừ sâu nhưng hết thuốc nên chuyển sang mua bừa 1 chai thuốc diệt cỏ thay thế. Tiếp đến, chập tối cùng ngày, Dũng mang chai thuốc diệt cỏ tới khu vực công nhân của Công ty Việt Cường ăn nghỉ.

Tại đây, Dũng nhanh chóng đổ sạch cả chai thuốc diệt cỏ vào bể nước sinh hoạt chung. Xong việc, đối tượng tức tốc đón taxi quay về Hà Nam. Thế nhưng trên đường bỏ trốn, Dũng lại gọi điện thông báo và khuyến cáo chị Chiển không được dùng nước ăn ở công ty. Từ đó mà vụ đầu độc “tình địch” của kẻ si tình bị phát giác.

Cũng tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Dũng tiếp tục bày tỏ sự ăn năn, hối cải về hành động dại dột của bản thân. Vậy nhưng sự sám hối ấy đã không còn mang nhiều ý nghĩa. Bởi lẽ hành vi của Nguyễn Tiến Dũng đã cấu thành tội “Giết người” và thậm chí tính chất vụ án còn thể hiện rõ bị cáo đã sử dụng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người.   

 

Tin cùng chuyên mục