Gã trai chuyên nghề trộm cắp vặt

  • 01/08/2021 12:44
  • 0 bình luận
  • Mạnh Đức
  • In bài
ANTD.VN -  Đã có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, mới ra tù được 2 tháng, Nguyễn Trọng Trình (SN 1990) trú tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội lại tiếp tục thói quen cũ...

Ngày 1-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Đức cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Trọng Trình (SN 1990) trú tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức để làm rõ về tội trộm cắp tài sản.

Quá trình điều tra xác định, rạng sáng 17-7, Nguyễn Trọng Trình đột nhập vào nhà chị Đồng Thị Thu H, trú cùng xã trộm cắp 1 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu OPPO.

Gã trai chuyên nghề trộm cắp vặt ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Trọng Trình

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan điều tra xác định Trình là đối tượng có hành vi đột nhập trộm cắp tài sản, đã vận động Trình ra cơ quan công an đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng của Nhà nước.

Ngày 19-7, Trình đến cơ quan công an xin đầu thú và giao nộp chiếc điện thoại đã trộm cắp được.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, ngoài 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, Trình có 1 tiền án trốn khỏi nơi giam. Theo chỉ huy CAH Mỹ Đức Đức, khi vừa thi hành bản án về tội trộm cắp tài sản trong một thời gian ngắn, Trình đã bỏ trốn khỏi nơi giam giữ và bị bắt lại ngay sau đó.

Tháng 5-2021, Trình thi hành án xong và trở về địa phương, nhưng người đàn ông này vẫn chưa bỏ được tính trộm cắp vặt. Khi mọi người dân đang say giấc nồng là Trình lên đường tăm tia tài sản. “Đặc biệt vào mùa hè, trời nóng, người dân thường mất cảnh giác, không đóng cửa sổ hoặc cửa ngách là điều kiện để đột nhập trộm cắp tài sản, điển hình như vụ việc Trình đột nhập vào nhà chị Đồng Thị Thu H ngày 17-7 vừa qua”- chỉ huy Đội CSHS CAH Mỹ Đức cho hay.

Giám định sơ bộ chiếc điện thoại của chị H có giá trị khoảng 1,5 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT CAH Mỹ Đức đề nghị người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự phòng, tự quản tài sản đặc biệt là vào những ngày thời thiết oi bức, hạn chế mở cửa sổ và đóng toàn bộ cửa khi đi ngủ vào ban đêm đề phòng trộm đột nhập.

Tin cùng chuyên mục