• "Thành phố ma" Fukushima 4 năm sau thảm họa hạt nhân kinh hoàng

  "Thành phố ma" Fukushima 4 năm sau thảm họa hạt nhân kinh hoàng

  ANTĐ -4 năm sau thảm họa hạt nhân kinh hoàng, “thành phố ma” Fukushima đã dần "hồi sinh" trở lại. Tuy nhiên, nó vẫn chỉ là những bụi cây mọc rậm rạp, những chiếc xe hơi cũ kĩ nằm im lìm trong xó xỉnh và những tòa nhà không một bóng người…

 • Không để tái diễn thảm họa

  Không để tái diễn thảm họa

  ANTĐ - An ninh hạt nhân luôn là vấn đề nóng bỏng với thế giới sau các thảm họa hạt nhân Chernobyl, Fukushima và đặc biệt là 2 quả bom nguyên tử ném xuống Hiroshima và Nagasaki năm 1945.

 • Nhật hoàng ăn gạo từ Fukushima

  Nhật hoàng ăn gạo từ Fukushima

  ANTĐ - Ngày 28-11, đại diện Hoàng gia Nhật Bản cho biết, Nhật hoàng Akihito muốn ăn gạo được trồng ở tỉnh Fukushima, nơi xảy ra thảm họa kép động đất và sóng thần cách đây gần 3 năm (tháng 3-2011).

 • TEPCO chạy thử hệ thống khử nước nhiễm xạ

  TEPCO chạy thử hệ thống khử nước nhiễm xạ

  ANTĐ - Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO), đơn vị chủ quản nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, vừa mở lại việc chạy thử hệ thống cuối cùng trong 3 hệ thống của thiết bị xử lý nước nhiễm phóng xạ (ALPS). 

 • Khó khăn khi dừng hoạt động các lò phản ứng điện hạt nhân Fukushima Daiichi

  Khó khăn khi dừng hoạt động các lò phản ứng điện hạt nhân Fukushima Daiichi

  ANTĐ - Nỗ lực làm dừng hoạt động các lò phản ứng hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima Daiichi của các chuyên gia thuộc công ty điện lực Tokyo Tepco đã không đạt được tiến triển như mong muốn. Khi mới đây, trong quá trình di dời các ống nhiên liệu ra khỏi tòa nhà nơi đặt lò phản ứng hạt nhân số 4, các công nhân đã phát hiện một số ống bị hư hại, làm gia tăng lo ngại về khả năng rò rỉ phóng xạ.

 • Nhật Bản sẽ cho đóng 4 lò phản ứng hạt nhân tại Fukushima

  Nhật Bản sẽ cho đóng 4 lò phản ứng hạt nhân tại Fukushima

  ANTĐ - Ngay sau khi một đoàn chuyên gia thuộc cơ quan giám sát nguyên tử Nhật Bản hoàn tất việc kiểm tra sơ bộ tại một trong các lò phản ứng tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi, công ty điện lực Tokyo Tepco đã lên kế hoạch sẽ bắt đầu cho dừng hoạt động cả 4 lò phản ứng hạt nhân tại đây. 

 • Nhật Bản hứng trận động đất thứ 2 trong 1 tháng

  Nhật Bản hứng trận động đất thứ 2 trong 1 tháng

  ANTĐ - Hôm 10-11, một trận động đất mạnh 5,5 độ richter đã làm rung chuyển một phần phía đông Nhật Bản, bao gồm cả thủ đô Tokyo, nhưng không gây thiệt hại gì về người và của, tính đến thời điểm hiện tại, theo thông tin từ các kênh truyền hình Nhật Bản.

 • Thủ tướng Abe ăn bạch tuộc ở Fukushima

  Thủ tướng Abe ăn bạch tuộc ở Fukushima

  ANTĐ - Ngày 19-10, trong chuyến thăm cảng Matsukawaura ở thành phố Soma, tỉnh Fukushima (Nhật Bản), Thủ tướng Shinzo Abe đã dùng món bạch tuộc do chính những ngư dân tại đây đánh bắt và chế biến.

 • Kinh hoàng rò rỉ phóng xạ

  Kinh hoàng rò rỉ phóng xạ

  ANTĐ - Dù biết mức nguy hiểm từ vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima còn cao nhưng người Nhật vẫn phải giật mình khi thông tin lộ ra rằng chất phóng xạ có nồng độ lên tới 60 tỷ bq đang bị thải ra Thái Bình Dương hàng ngày từ nhà máy điện trên.

 • Nhật Bản phản đối tranh biếm họa về Fukushima

  Nhật Bản phản đối tranh biếm họa về Fukushima

  ANTĐ - Ngày 12-9, chính phủ Nhật Bản đã lên tiếng phản đối việc một tờ báo Pháp đăng biếm họa chỉ trích việc Tokyo được chọn tổ chức Olympic 2020 bất chấp cuộc khủng hoảng hạt nhân ở nhà máy Fukushima số 1.  

 • Nhật Bản nâng cảnh báo rò rỉ phóng xạ

  Nhật Bản nâng cảnh báo rò rỉ phóng xạ

  ANTĐ - Hôm qua 21-8, Nhật Bản đã nâng cảnh báo rò rỉ phóng xạ lên mức “nghiêm trọng”, chỉ một ngày sau khi khoảng 300 tấn nước nhiễm phóng xạ được cho là bị rò rỉ từ các bể chứa tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima. 

 • Công nhân Fukushima nhiễm xạ quá mức an toàn

  Công nhân Fukushima nhiễm xạ quá mức an toàn

  ANTĐ - 10 công nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị hư hại sau thảm họa động đất sóng thần ở Nhật Bản đã được phát hiện bị nhiễm phóng xạ vượt mức giới hạn an toàn. Nguyên nhân được cho là bắt nguồn từ một chiếc máy phun sương làm mát trong khu tổ hợp của nhà máy này.