Xe+

Ford bất ngờ trình làng “đội ngũ” FG X Falcon đời mới

  • 15/09/2014 12:26
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Dù cho Ford sắp phải đóng các cửa hàng của mình tại Úc vào năm 2016 vì một vài lí do, hãng đã bất ngờ giới thiệu phiên bản Falcon mới với cải tiến đáng kể nhất từ khi ra đời.

Đây không hẳn là phiên bản thay đổi hoàn toàn ngoạn mục mà một số người mong chờ, tuy nhiên Ford thực sự đã nỗ lực hết sức mình trong một khoảng thời gian ngắn với nguồn ngân sách cho bộ phận phát triển sản phẩm có hạn. FG X Falcon vẫn có thể “tự tin” chứng tỏ mình là một cỗ máy di động đa năng – phiên bản tuyệt vời nhất từ trước đến nay, chúng được nghiên cứu và lắp đặt nhiều thiết bị tính năng mới hơn so với bản tiêu chuẩn.

Ford bất ngờ trình làng “đội ngũ” FG X Falcon đời mới ảnh 1
Ford Falcon sẽ có 2 biến thể là sedan và bán tải

Về kiểu dáng, Falcon mang đến 2 sự lựa chọn là dòng sedan và dòng bán tải. Trong đó, Falcon là dòng sedan cơ bản và sẽ tiếp tục được phát triển mở rộng thành các loại xe như Falcon G6E, G6E Turbo, XR6, XR6 Turbo và XR8, sử dụng hệ thống khung gầm Falcon Cab, XR6 Cab hoặc XR6 Turbo.

Về động cơ, loạt phiên bản Falcon mới sẽ không sở hữu loại động cơ quá khác biệt so với bản hiện tại, trừ hệ thống V8 biến thể: động cơ xăng Ecoboost 2.0 lít tua-bin tăng áp, mômen xoắn 340 Nm. Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn loại động cơ 4.0 lít mômen xoắn 391 Nm; động cơ biến thể LPG-fed mômen xoắn 409 Nm hoặc động cơ XR6 tua-bin tăng áp mômen xoắn 533 Nm.

Ford bất ngờ trình làng “đội ngũ” FG X Falcon đời mới ảnh 2

Dù những thông số kỹ thuật vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng thông tin dòng XR8 sẽ sử dụng động cơ V8 siêu tăng áp 5.0 lít với mômen xoắn 570Nm, hầu như là đã được chắc chắn.

Loạt xe sẽ được lắp đặt hệ thống camera giúp ích cho việc đỗ xe an toàn, trong khi nội thất được thiết kế với 1 màn hình thông tin giải trí cảm ứng Sync2 8-inch với tính năng nổi trội gồm radio kỹ thuật số và cổng kết nối wifi. Đặc biệt, Ford còn trang bị phần mềm định vị vệ tinh có tên gọi là Karen. Dòng FG X Falcon 2015 được cho là sẽ được đặt giá khởi điểm vào ngày 3/10 khi được trưng bày tại một sự kiện ở Melbourne (Úc).

Ford bất ngờ trình làng “đội ngũ” FG X Falcon đời mới ảnh 3

Ford bất ngờ trình làng “đội ngũ” FG X Falcon đời mới ảnh 4

Ford bất ngờ trình làng “đội ngũ” FG X Falcon đời mới ảnh 5

Theo Autoevolution

Tin cùng chuyên mục