• Dead Target: Giấc mơ chinh phục làng game thế giới của người Việt

  Dead Target: Giấc mơ chinh phục làng game thế giới của người Việt

  ANTĐ - Đầu năm 2014, giới công nghệ không khỏi bất ngờ khi Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông làm mưa làm gió trên làng game mobile thế giới. Một năm sau, Dead Target-một sản phẩm của VNG được nhắc đến với thành tích đáng nể: 7 triệu người dùng trên 233 quốc gia, vùng lãnh thổ chỉ sau 6 tháng xuất hiện.

 • Nghĩ là làm

  Nghĩ là làm

  ANTĐ - Game Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông “nổi đình nổi đám” làm giới trẻ xôn xao. Chị Tạ Thu Hằng, sinh viên Đại học Lao động- Xã hội cho hay, Flappy Bird đang khiến người thì tò mò muốn chơi thử hay chinh phục điểm số, người lại lấy làm động lực sáng tạo.

 • Flappy Bird “nổi đình nổi đám”: Cú hích cho công nghiệp phần mềm Việt Nam

  Flappy Bird “nổi đình nổi đám”: Cú hích cho công nghiệp phần mềm Việt Nam

  ANTĐ - “Tôi sáng lập diễn đàn Vietandroi.com đã 4 năm, hiện đang điều hành kho ứng dụng ViMarket.vn. Tôi dự định sẽ mở rộng phát triển các ứng dụng trên di động nữa và Nguyễn Hà Đông đã làm tôi có thêm quyết tâm thực hiện kế hoạch của mình”- ông Lê Văn Giáp, người sáng lập diễn đàn Vietandroi.com chia sẻ.

 • Nổi tiếng hơn cả điệu nhảy Gangnam Style

  Nổi tiếng hơn cả điệu nhảy Gangnam Style

  ANTĐ - Theo công cụ phân tích từ khóa Google Trends của Google, cái tên Flappy Bird được làm nên từ một lập trình viên người Việt Nam đã trở nên nổi tiếng hơn điệu nhảy ngựa đình đám Gangnam Style của Hàn Quốc. 

 • “Việt Nam có thể tạo nên một Thung lũng Silicon?”

  “Việt Nam có thể tạo nên một Thung lũng Silicon?”

  ANTĐ - Đó là tựa đề bài báo đăng tải trên trên tờ The Atlantic hôm 11-2. Theo bài viết, câu chuyện về Flappy Bird là minh chứng rõ nét cho tiềm năng và thách thức mà công nghệ Việt Nam phải đối mặt.

 • Trung Quốc nhan nhản Flappy Bird nhái

  Trung Quốc nhan nhản Flappy Bird nhái

  ANTĐ - Ngay sau khi Flappy Bird bị tác giả gỡ xuống, một số lượng lớn bản Flappy Bird nhái đã xuất hiện như nấm sau mưa trên nhiều nền tảng ứng dụng của Trung Quốc. 

 • 99.900USD cho iPhone cũ cài Flappy Bird

  99.900USD cho iPhone cũ cài Flappy Bird

  ANTĐ - Sau khi trò chơi Flappy Bird được gỡ khỏi App Store và Google Play, hàng loạt chiếc điện thoại thông minh cũ có cài trò chơi này đã được bán trên eBay với giá “khủng”. 

 • Xung quanh sự kiện Flappy Bird: Nguyễn Hà Đông giải thích

  Xung quanh sự kiện Flappy Bird: Nguyễn Hà Đông giải thích

  ANTĐ - Ngày 11-2, báo chí thế giới và trong nước vẫn tiếp tục khai thác các thông tin xung quanh việc trò chơi “hot” Flappy Bird bị chính tác giả gỡ bỏ khi đang đình đám. Bên cạnh những thông tin được cho là đảm bảo nguồn thì cũng có cả những tin đồn ác ý.

 • Quá trớn!

  Quá trớn!

  ANTĐ - Flappy Bird bị gỡ xuống, người hâm mộ trò chơi thất vọng, tác giả của nó phải chịu nhiều áp lực từ nhiều phía. Trong sự kiện này, chỉ thấy truyền thông được lợi qua doanh thu quảng cáo. 

 • “Chim gãy cánh” và đám đông “dìm hàng”

  “Chim gãy cánh” và đám đông “dìm hàng”

  ANTĐ - T rò chơi Flappy Bird (Chim vỗ cánh) cuối cùng cũng đã được nhà phát triển trẻ tuổi Nguyễn Hà Đông tự “bẻ cánh”, chấm dứt quãng thời gian ngắn ngủi tồn tại trên kho ứng dụng của Apple và Android. Một bất ngờ lớn, bởi trong ít tuần qua, Flappy Bird đã tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới, với hàng chục triệu lượt tải về, liên tục được CNN, Forbes và nhiều hãng tin lớn đánh giá và bình luận, đưa tên tuổi Hà Đông nổi hơn bất cứ khi nào.

 • Nên động viên, cổ vũ thì hơn

  Nên động viên, cổ vũ thì hơn

  ANTĐ - Cũng như bao game thủ khác, anh Nguyễn Trường Minh (27 tuổi, kỹ sư công nghệ thông tin) là người đánh giá cao game Flappy Bird.

 • Vì sao trò chơi Flappy Bird bị khai tử khi đang “hot”?

  Vì sao trò chơi Flappy Bird bị khai tử khi đang “hot”?

  ANTĐ - Đang kiếm được số tiền được cho là lên tới 50.000USD mỗi ngày qua nguồn thu quảng cáo trên trò chơi Flappy Bird, vì sao lập trình viên trẻ người Việt Nam Nguyễn Hà Đông, 29 tuổi lại quyết định khai tử đứa con tinh thần đang gây “bão” trên thế giới này?